ประวัติ J Hope ศิลปินหนุ่มแสนดี หล่อและดังมาก พ่อหนุ่มไมโครเวฟแห่งวง BTS

ดาราไอดอล ประวัติดาราเกาหลี ศิลปินชาย

อีกเรื่องหนึ่งที่ต้องให้เครดิตวงการบันเทิงเกาหลีเลยก็คือ การต่อยอดความสำเร็จของไอดอล ที่จากหนุ่มไอดอลเน้นความหล่อ เต้น พวกเค้ายกระดับตัวเองก้าวขึ้นไปเป็นศิลปินเดี่ยว ได้แบบมีคุณภาพมากคนหนึ่งที่ก้าวไปได้ไกลกว่าเพื่อนร่วมวงเล็กน้อยก็คือ J Hope จากวง BTS ไปทำความรู้จักเค้ากัน

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อในวงการ J Hope (มาจากคำว่า J รวมกับคำว่า Hope ที่แปลว่าความหวัง เท่ากับว่า ชื่อนี้หมายถึงการต้องการเป็นความหวังของแฟนเพลง อีกมุมหนึ่งหมายถึงตำนานกล่องปีศาจแพนโดราที่เปิดแล้วจะเจอความชั่วร้าย โดยมีความหวังอยู่ก้นกล่องเป็นสิ่งที่ทุกคนหวังอยู่ เค้าก็หวังว่าตัวเค้าจะกลายเป็นความหวังของทุกคน) ชื่อจริงของเค้าก็คือ Jung Ho-seok อ่านว่า จัง โฮ ซอค  เกิดวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 1994 ปัจจุบันอายุ 28 ปี เกิดที่เมืองกวางจู ประเทศเกาหลีใต้ เค้าอาศัยอยู่กับพ่อแม่และพี่สาวอีกหนึ่งคน ชื่อว่า จัง จีวอน ด้านการเรียนจบการศึกษาตามลำดับได้ดังนี้ โรงเรียนประถมศึกษาเซออย โรงเรียนมัธยมต้นอิลกอก โรงเรียนมัธยมปลายกุกแจ มหาวิทยาลัย โกลบอล ไซเบอร์ สาขาการประชาสัมพันธ์และการเอนเตอร์เทนเมนต์ ตอนนี้กำลังเรียนต่อในระดับปริญญาโท มหาวิทยาลัยไซเบอร์ ฮันยาง สาขาสื่อสารโฆษณา

เส้นทางไอดอล

การเข้าสู่วงการของ J Hope ต้องย้อนกลับไปก่อนว่า เดิมทีเค้าสนใจด้านการเต้นเป็นหลักอยู่ก่อน ตอนนั้นเค้าลงแข่งขันเต้นแบบการแข่งใต้ดินด้วย เค้าสังกัดทีมที่ชื่อว่า Neuron พร้อมกับไปเรียนเต้นเพิ่มเติมที่โรงเรียนดนตรี กวางจู อันนี้เค้าเรียนตั้งแต่ ป.4 ถึงม.ปลาย ตอนเค้าทำงานในวงการเต้น เค้ามีชื่อเสียงมากมายในหมู่นักเต้น จนมาถึงจุดเปลี่ยนแรกก็คือการได้ขึ้นเวทีแข่งขันเต้นระดับประเทศ เค้าสามารถพาตัวเองและทีมไปได้ไกลถึงอันดับหนึ่ง ได้แชมป์รายการนี้ในปี 2008 จากการได้แชมป์รายการนี้ ทำให้เค้าได้รับเชิญให้มาออดิชั่นในค่าย ซึ่งแน่นอนว่าผ่านแบบไม่ต้องคิดอะไรมากเลย จนทำให้เค้าได้กลายเป็นศิลปินฝึกหัด หลังจากฝึกฝนอย่างหนัก บวกกับจุดเด่นเรื่องการเต้นที่ทำให้เด่นชัดกว่าเดิม ทำให้เค้าได้เดบิวต์ในนามของวง BTS เมื่อปี 2013 ซึ่งการเดบิวต์ในวงนี้ เค้าโดดเด่นมากในการเต้น เนื่องจากเค้าเป็นตัวนำเต้นของวงดังกล่าว จากความสำเร็จของวง BTS เราน่าจะรู้กันดี ข้ามมาปี 2018 ตัว j-hope ได้ก้าวสำคัญอีกครั้งคราวนี้เป็นผลงานส่วนตัวของเค้าเองที่เป็นแบบ mixtape ชื่อว่า Hope World ผลตอบรับดังกล่าวถือว่าดีเลย กระแสก็ดี เอ็มวีที่ออกตามมาก็ดีเหมือนกัน จนทำให้ทางต้นสังกัดพอใจมาก ชุดนี้ของเค้าก้าวไกลไปดังถึงแคนนาดา ปี 2019 เป็นอีกหนึ่งครั้งที่เค้าได้รับโอกาสครั้งสำคัญ นั่นก็คือ การได้ทำซิงเกิ้ล ชื่อว่า chicken noodle soup ที่ได้รับโอกาสทำร่วมกับนักร้องอเมริกันชื่อดังนามว่า Becky G เพลงนี้ สามารถไต่ชาร์ต Billboard hot 100 ไปได้ถึงอันดับที่ 81 จากผลงานชิ้นน้ำทำให้ j-hope เป็นสมาชิกคนแรกของวง BTS ที่สามารถทำผลงานเดี่ยวขึ้นชาร์ตดังกล่าวได้

ผลงาน

ทีนี้เรามาดูผลงานของ J Hope เค้ากันบ้าง ที่ไม่เกี่ยวกับวง ก็จะมี ผลงาน Mixtape ชื่อว่า Hopeworld ออกจำหน่ายเมื่อปี 2018 ผลงานซิงเกิ้ล 2018 Daydream , Airplane 2019 chicken Noodle Soup ผลงานการเขียนเพลง 2012 animal ศิลปิน Jo Kwon เพลงอื่นที่เค้ามีส่วนร่วม 2015 1verse 2018 Ddaeng 2021 Blue Side  ผลงานทีวี 2016 Inkigayo , Show! Music core 2017 M Countdown 2019 Under Nineteen ต้องยอมรับว่าเค้าเป็นคนที่ก้าวมาเป็นนักดนตรีที่น่าสนใจมากทีเดียว แฟนคลับรอดูผลงานของเค้าได้เลยปีหน้ามีแน่นอน

ช่องทางติดตามศิลปินสุดฮอตดังระดับโลก

Instagram : uarmyhope