ประวัติ Doyoung NCT หนุ่มนักร้องงานดี สังกัด SM Entertainment

ดาราไอดอล ติ่งเอเชีย ศิลปินชาย

วงบอยแบนด์ที่ชื่อว่า NCT เป็นอีกหนึ่งวงที่โดนจับตามองมาก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่า บอยแบนด์วงนี้มีขนาดที่ใหญ่มาก สมาชิกกว่า 23 คน จากหลายประเทศ กลายเป็นวงบอยแบนด์ที่มีความหลากหลายมากที่สุดวงหนึ่ง แต่ละคนต่างมีคาแรคเตอร์ของตัวเองให้เราจดจำได้ แถมยังมีความสามารถโดดเด่นไม่แพ้กันอีกด้วย อีกคนหนึ่งที่แฟนคลับบ้านเราติดตามกันเยอะเลย เค้าชื่อว่า Doyoung มาทำความรู้จักเค้ากัน

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อในวงการ Doyoung อ่านว่า โดยอง ชื่อจริง Kim Dong-Young อ่านว่า คิมโดยอง เกิดวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 1996 ปัจจุบันอายุ 26 ปี ในครอบครัวมีพี่ชาย 1 คน เลือดกรุ๊ป บี ส่วนสูง 178 เซนติเมตร เราสามารถติดตามเค้าได้จากโลกโซเชียลที่ชื่อว่า IG:doO_nct

ต่อจากนี้เราจะมาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเค้าเป็นเกล็ดเล็ก เกร็ดน้อย ไล่มาจากฉายาของเค้าถูกเรียกว่า เจ้ากระต่าย สาเหตุมาจากใบหน้าของเค้าที่คล้ายกระต่ายมาก พี่ชายของเค้าก็อยู่ในวงการบันเทิงนะ ชื่อว่า กงมยอง มีผลงานทีวีซีรีส์เรื่อง Lovers of the Red sky ไปลองหาดูกัน นิสัยของเค้าจะมีความนิ่งมาก จริงจังมาก จนทำให้ดูเป็นผู้ใหญ่เกินตัว แต่มันก็ทำให้เวลาเค้าจะเล่นมุกสร้างความสนุกสนานในกลุ่มมันมักจะแป็กเป็นประจำเลย ต่อมาเค้าเป็นคนที่ชื่นชอบผลไม้อย่างแตงโม กับลูกพีชมากที่สุด ความฝันของเค้าคือการอยากร้องเพลงให้ทุกคนได้ฟัง นอกจากร้องเพลงเค้ายังเล่นเครื่องดนตรีได้ด้วยนั่นก็คือ เบส อีกจุดหนึ่งเค้าเป็นคนที่มีไหวพริบดีมาก บางครั้งไปเป็นพิธีกร เค้าด้นสดได้อย่างน่าเหลือเชื่อพร้อมทั้งแก้ไขปัญหาสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ดีอีกด้วย  สุดท้าย เค้าเป็นหนุ่มที่ชอบนอนกรน

เส้นทางบันเทิง

สำหรับการเข้าสู่วงการบันเทิง เริ่มต้นเมื่อปี 2013 Doyoung เค้ามาเป็นศิลปินฝึกหัดของค่าย เอสเอ็ม เอนเตอร์เทนเมนต์ เค้าถูกชักชวนเข้ามาจากแมวมองที่ไปเห็นความสามารถของเค้าในการประกวดร้องเพลงแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นเค้าก็ได้มีโอกาสขึ้นเวทีเพื่อโชว์ตัวบ้าง ในช่วงก่อนจะเดบิวต์งานของตัวเอง พร้อมทั้งถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มที่ชื่อว่า SM rookies กลุ่มที่กำลังจะเตรียมตัวเป็นศิลปิน  ก่อนที่เค้าจะถูกปล่อยให้เดบิวต์ผลงานเมื่อปี 2016 ในนามบอยแบนด์ที่ชื่อว่า NCT เค้าถูกจัดให้อยู่ในซับยูนิตที่ชื่อว่า NCT U พร้อมกับซิงเกิ้ลเปิดตัวที่ชื่อว่า The 7th Sense แน่นอนว่าซิงเกิ้งนี่ประสบความสำเร็จอย่างมากทำให้กลุ่มซับยูนิตนี้ มีชื่อเสียงตามมาทั้งกลุ่มเลย ต่อมาในปี 2016 เค้าได้เดบิวต์อีกหนึ่งซับยูนิต ก็คือ NCT 127 ก็ประสบความสำเร็จอีก จนทำให้เค้าได้รับโอกาสทำงานในวงการบันเทิงอีกหลายชิ้นในเวลาต่อมาจนถึงปัจจุบัน

ผลงาน

เรามาว่ากันถึงผลงานทางด้านดนตรีของ Doyoung กันก่อน เค้าได้รับโอกาสทำเพลงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Star Blossom , Don’t Say Goodbye , Doll , First Christmas , Cool , Hard for me , Night Air , Like a star , A Little More ผลงานการแสดง ทีวีซีรีส 2021 Midnight café The curious stalker ผลงานซีรีส์ออนไลน์ 2022 To X Who doesn’t love me ผลงานรายการทีวี 201-2017 Lipstick Prince  2019 King of Mask singer , Law of the Jungle ผลงานการเป็นพิธีกร 2015 Show champion 2016 M countdown , My SMT 2017-2018 Inkigayo 2022 11th Gaon Chart Music Awards ส่วนเรื่องรางวัล เค้าได้รางวัน่าสนใจก็จะมี Asia Artist Awards ปี 2021 สาขานักแสดงที่น่าจับตามองมากที่สุด ราววัล Asia Web Awards ปี 2021 นักแสดงยอดเยี่ยมในสาขาละครคอมเมดี้ และอีกหลายรางวัล นับว่าไม่ธรรมดาจริง ร้องก็ได้ เล่นก็ได้

ช่องทางติดตาม โดยอง NCT นักร้องหนุ่มเสียงดีชาวเกาหลีใต้

Instagram : do0_nct