เปิดประวัติ KAI ไอดอลงานดีจากเกาหลี สุดยอดนักเต้นจากวง EXO

K-POP ดาราไอดอล ติ่งเอเชีย นักร้องเกาหลี (Korean Band) ประวัติดาราเกาหลี ศิลปินชาย

ในวงการบอยแบนด์มีหลายวงที่ขึ้นมาสร้างปรากฎการณ์ของตัวเองมากมาย ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป ให้เราได้จดจำอย่างประทับใจในความสามารถของพวกเค้า แต่วงหนึ่งที่น่าจะทำให้ใครหลายคนจำผลงานของเค้าได้ดี ก็คือวง EXO วงที่มีเด็กหนุ่มมากความสามารถมากมาย แถมยังมีการพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่องด้วย คนนี้ก็เช่นกัน KAI เค้าเติบโตขึ้นมาพร้อมกับสั่งสมประสบการณ์มากมายจนกลายเป็นอีกหนึ่งนักร้องหลายคนจำได้

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อในวงการว่า KAI ไค แต่ชื่อจริงของเค้าก็คือ คิม จง-อึน เกิดวันที่ 14  มกราคม 1994 ปัจจุบันอายุ 28 ปี เกิดที่เมื่องซุนช็อน เขตช็อตลาใต้ ประเทศเกาหลีใต้ การเรียนจบชั้นสูงสุดจากโรงเรียนสอนศิลปะการแสดงของกรุงโซล สำหรับตัวเค้ามีความสนใจในวงการบันเทิงมาตั้งแต่แปดขวบเลย เหตุการณ์เกิดจากที่เค้าได้เห็นหนังเรื่อง เดอะนัท แครกเกอร์ นั่นทำให้เค้าสนใจการเต้นบัลเล่ต์ พร้อมกับศึกษาเปียโน และ เล่นเทควันโด ไปพร้อมกัน

เส้นทางบันเทิง

KAI ไค เริ่มต้นเส้นทางในวงการบันเทิงเกาหลี ด้วยการเป็นศิลปินฝึกหัดของค่าย เอสเอ็ม เอนเตอร์เทนเมนต์ก่อนในช่วงปี 2011 จากนั้นเค้าก็ได้รับโอกาสฝึกฝนตัวเองอย่างหนักมาก จนทำให้เค้าได้เดบิวต์ด้วยการเป็นสมาชิกของวง EXO ประสบความสำเร็จมากทีเดียว ทั้งผลงานของวง และผลงานส่วนตัวของเค้าเอง จนทำให้เค้าได้มีโอกาสไปทำงานอีกหลายโปรเจคของค่าย ยิ่งทำให้เค้าดังขึ้นไปอีก จากความดังในช่วงการทำงานของวง EXO ทำให้เค้าได้ก้าวมาอีกก้าวหนึ่งนั่นก็คือ การได้เป็นนักแสดง แฟนคลับก็ต้อนรับดี แล้วเค้าก็โยกกลับไปทำงานอีกครั้งทางด้านดนตรี คราวนี้เป็นการรวมทีมกลุ่มในนามว่า SuperM บอกเลยว่าชุดนี้มีแต่ตัวท็อปทั้งนั้น ซึ่งเค้าก็แสดงให้เห็นจุดแตกต่างของเค้าเองกับคนอื่นให้แฟนคลับได้เห็นความสามารถ หลังจากจบโปรเจคนี้ ทำให้เค้าก้าวออกมาใหม่ที่ไม่ง่ายนัก นั่นก็คือ การได้ออกเดบิวต์อัลบั้มเดี่ยวของตัวเอง แฟนคลับต้องให้กำลังใจเค้าเยอะหน่อยนะ

ผลงาน

ทางเรื่องของผลงาน หากเรานับเฉพาะส่วนที่เค้าทำเป็นหลัก และแยกออกมาทำเอง ต้องบอกว่ายังไม่มากเท่าไร เนื่องจากเพิ่งจะแยกตัวออกมาทำเดี่ยว แต่ผลงานก็ถือว่าพอได้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นผลงานการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของสินค้าชื่อดังมากมายทั้งในระดับนานาชาติ และภายในประเทศ 2020 แบรนด์แอมบาสเดอร์ ของ Gucci , Bobbi Brown (แบรนด์เครื่องสำอางค์ในประเทศ) 2021 แบรนด์แอมบาสเดอร์ งานโซลแฟชั่นวีค  2022 Charmzone Mask , Face for BlackYak Climbing Crew , Muse for Yves Saint Laurent Beauty

ผลงานเพลงที่ทำเองคนเดียว จะมีสตูดิโออัลบั้มสองชุด หนึ่ง KAI ออกจำหน่ายในปี 2020 สอง Peaches ออกจำหน่ายเมื่อปี 2021 ผลงานเขียนเพลง 2019 Confession ผลงานการเล่นทีวีซีรีส์ 2012 To the Beautiful You (รับเชิญ ตอนที่2) 2017 Andante 2018 Spring Has come , The Miracle We Met ผลงานออนไลน์ซีรีส์ 2015 Exo Next door 2016 Choco Bank , 7 First Kisses (ตอนที่ 4-5)

ผลงานรายการออนไลน์ 2021 The devil Wears Jungnam2 , Idol Dictation Contest , The Godfather , New World 2022 Kai’s Bucket List รางวัลส่วนตัว แม้ว่าจะเพิ่งออกมาเดี่ยวได้ไม่นาน แต่ก็มีรางวัลติดไม้ติดมือเหมือนกัน รางวัล Asian Pop music awards ปี 2021 สาขาศิลปินชายยอดเยี่ยม(ต่างประเทศ) , รางวัลศิลปินที่ประชาชนเลือก(ต่างประเทศ) รางวัล StarHub Night of stars ปี 2018 สาขานักแสดงเกาหลียอดนิยม

ภาพรวม เส้นทางของ KAI ในเวลานี้ อาจจะต้องเดินไปแบบเหงาหน่อย เพราะว่าไม่ได้ทำในนามของวง แต่ก็ต้องยอมรับว่า เค้าเริ่มต้นทำเองได้ดี ทั้งในงานดนตรี และงานแสดง แฟนคลับที่เคยส่งกำลังใจให้กับเค้ามาตั้งแต่อยู่วง EXO ก็ต้องช่วยกันส่งกำลังใจไปให้เค้าเยอะหน่อยนะ

ช่องทางติดตามไอดอลเกาหลีงานดี ไค แห่งวง EXO

Instagram : zkdlin