เปิดประวัติ Jin นักร้องศิลปินงานดีหล่อเลิศ สุดยอดนักร้องแห่งวง BTS

K-POP ดาราไอดอล นักร้องเกาหลี (Korean Band) ประวัติดาราเกาหลี ศิลปินชาย

พูดถึงวง BTS แล้ว เราจะไม่พูดถึงพี่ใหญ่ของวงอย่าง Jin มันก็ยังไงอยู่ พี่ใหญ่คนนี้ต้องบอกเลยว่า ครบเครื่องมากที่สุดคนหนึ่งของวงการไอดอลเกาหลีเลย ไม่ว่าจะเป็นการร้อง การเต้น เป๊ะทุกเพลง ไม่เท่านั้น เค้ายังมีความสามารถในการเขียนเพลงด้วย มาทำความรู้จักพี่ใหญ่ คนนี้ที่เข้าใกล้ความสมบูรณ์แบบอีกคนหนึ่งของวงการ

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อจริง Kim Seok-Jin อ่านว่า คิม ซ็อค จิน ชื่อในวงการ Jin อ่านว่า จิน เกิดวันที่ 4 ธันวาคม 1992 ปัจจุบันอายุ 29 ปี บ้านเกิดของเค้าอยู่ที่เขตควาช็อน จังหวัดคย็องกี ประเทศเกาหลีใต้  เค้ามีพี่ชายอีกหนึ่งคน แม้ว่าจะเกิดที่นี่ แต่ว่าเค้าได้ย้ายไปอยู่ที่ แขวงบันกี เขตซงพา กรุงโซลแทน ด้านการเรียน เค้าเคยไปเข้าแคมป์ที่ประเทศออสเตรเลียด้วย เพื่อเรียนภาษาอังกฤษโดยเฉพาะนั่นทำให้ไม่แปลกที่เค้าจะสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีมาก ชีวิตของเค้ามีแรงบันดาลใจที่จะเป็นนักทำหนังสือนิตยสาร แต่ว่าเค้ามาเปลี่ยนใจหลังจากได้ดูผลงานทางทีวีเรื่อง Queen Seondeok ก็เลยหันเหมาทางนี้พร้อมกับศึกษาด้านนี้ในระดับอุดมศึกษาด้วย เค้าจบจากมหาวิทยาลัยคอนกุก สาขาทางด้านภาพยนตร์โดยเฉพาะเมื่อปี 2017จากนั้นเค้าไปเรียนต่อที่ มหาวิทยาลัยไซเบอร์ ฮันยาง เพื่อศึกษาด้านดนตรีเพิ่มเติม

เส้นทางไอดอล

เชื่อหรือไม่ว่าเดิมที Jin BTS เค้าได้มีโอกาสเข้าไปออดิชั่นกับทางค่าย เอสเอ็ม เอนเตอร์เทนเมนต์ด้วย แต่ว่าเค้าปฏิเสธไปเพราะเค้าคิดว่าเป็นมิจฉาชีพ ต่อมาเหมือนโอกาสก็ยังไม่ได้ถูกทิ้งไป เพราะว่าเค้าถูกแมวมองของค่าย Big Hit entertainment มาชักชวนเข้าสังกัด แต่ว่าเค้าไม่ได้มีความรู้ทางด้านดนตรีเท่าไร เลยไปออดิชั่นทางด้านการแสดงแทน ปรากฎว่าผ่านได้กลายเป็นศิลปินฝึกหัด แม้ว่าจะไม่ถนัดด้านดนตรีเท่าไร แต่จากการฝึกฝนอย่างหนักก็ทำให้เค้าได้กลายเป็นศิลปินในเวลาต่อมา ซึ่งเค้าเปิดตัวในนามของวง BTS เมื่อปี 2013 ประสบความสำเร็จมากอย่างที่เรารู้กัน ก่อนที่เจ้าตัวจะมาได้ออกซิงเกิ้ลของตัวเองเมื่อปี 2019 ชื่อซิงเกิ้ลว่า Tonight

ผลงาน

เรามาดูผลงานเพลง และผลงานอื่นของ Jin BTS กันบ้าง ผลงานเพลงที่เค้าเป็นตัวนำก็จะมี 2016 Awake 2018 Epiphany 2020 Moon ผลงานเพลงประกอบ 2016 It’s Definitely you  2021 yours ผลงานเพลงอื่น 2013 Adult child 2016 Awake 2017 So Far Away 2019 Tonight 2020 Abyss 2021 Super Tuna ผลงานเขียนเพลง อันนี้เค้าทำมาตั้งแต่ตอนเป็น BTS เลย 2013 outro:circle Room Cypher 2015 outro:Love is not over  , boyz with fun 2016 Love in not over , awake 2019 Tonight 2020 Moon , in the soop , stay 2021 abyss , super tuna ผลงานการไปออกรายการทีวี 2016 Inkigayo , M countdown 2017 Law of the Jungle in Kota Manado , KBS Song Festival 2018 Music Bank , KBS Song Festival

การได้แยกออกมาทำเดี่ยวของ Jin BTS เป็นหลักฐานสำคัญในการพัฒนาตัวเองว่า เติบโตแค่ไหน แต่ตัวเค้าเอง อาจจะต้องพัฒนาเรื่องนี้อีกหลายก้าวเหมือนกัน เพราะว่าเรื่องของรางวัล จนถึงการเสนอชื่อเข้าชิง เค้ายังทำได้น้อยมาก เพียงแค่ สองครั้งนั้นเอง อาจจะต้องฝึกปรือมากกว่านี้หน่อย อีกเรื่องหนึ่งที่ถือว่าเป็นผลงานของเค้าเหมือนกันก็คือ การได้ไปเปิดร้านอาหารในกรุงโซล กับพี่ชายของเค้า ร้านชื่อว่า อซซุ เซโรมูชิ ใครสนใจก็ไปติดตามเค้าได้จากร้านอาหารร้านนี้ มองไปยังอนาคต ตัววงของ BTS ก็น่าจะยังอยู่ได้อีกนานพอสมควรจากกระแสที่ทำมาได้ดีตลอด แต่อีกด้านหนึ่งผลงานส่วนตัวของเค้า อาจจะต้องลองหาโอกาสในการแสดงดูบ้าง ยิ่งเจ้าตัวมีความชื่นชอบในด้านการแสดง และมีความรู้ด้านภาพยนตร์อยู่ก่อนแล้วจากตอนเรียน น่าจะทำให้ได้ผลงานการแสดงออกมาดีทีเดียว

ช่องทางติดตามศิลปินหน้าหล่อแห่งวง BTS

instagram : jin