ประวัติ Simon Dominic ศิลปินหล่อมาดเท่ แร็ปเปอร์เกาหลี สุดแซ่บแร็ปไฟลุก

ดาราไอดอล ประวัติดาราเกาหลี ศิลปินชาย

ศิลปินยุคนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าพวกเค้าไม่ได้มีดีแค่ร้องเพลงหน้าเวทีอย่างเดียว เรื่องหลังเวที งานเบื้องหลัง จนถึงงานบริหารหลายคนทำได้ดีจนเราต้องยอมรับเลยว่าเก่งรอบด้านของจริง วันนี้จะไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งคนที่มีฝีมือตั้งแต่หน้าเวที ยันงานบริหารค่ายกันเลย เค้าก็คือ Simon Dominic

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อในวงการ Simon Dominic เรียกกันในวงการว่า SamD ชื่อจริงของเค้าก็คือ จอง กีซอก เกิดวันที่ 9 มีนาคม 1984 ปัจจุบันอายุ 37 ปี บ้านเกิดของเค้ามาจากเมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนสูง 178 เซนติเมตร น้ำหนัก 64 กิโลกรัม เลือดกรุ๊ป เอบี ในครอบครัวนอกจากพ่อแม่แล้วมีน้องชายอีกหนึ่งคนชื่อว่า จองจีฮุน ด้านการเรียนจบระดับชั้นสูงสุดจากมหาวิทยาลัย Gyeongiu ทางด้านการโรงแรม

เส้นทางแร็ปเปอร์

Simon Dominic หนุ่มคนนี้ หากว่ากันเรื่องประสบการณ์ทางดนตรี จัดว่าข้นคลั่กมาก เค้ามีประสบการณ์หน้าเวที จนถึงหลังเวทีมากมาย ไม่งั้นขึ้นเป็นผู้บริหารไม่ได้แน่นอน เส้นทางแร็ปเปอร์ของเค้าเริ่มต้นตั้งแต่ช่วงปี 2000 นิดๆ เมื่อเค้าร้องเพลงทำดนตรีแร็พแบบใต้ดิน ในช่วงเวลานั้น พร้อมกับใช้ชื่อว่า K-OUTA เมื่อปี 2009 เค้าได้รับโอกาสเดบิวต์เป็นศิลปินแนวฮิปฮอป คู่กับเพื่อนอีกคนหนึ่งในชื่อดูโอ้บอยแบนด์ว่า Supream Team ถือว่าประสบความสำเร็จพอสมควรสำหรับก้าวแรกบนเส้นทางนี้ ได้รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมด้วยจากผลงานชุดนี้ ต่อมาปี 2011 เค้าจะปล่อยผลงานของตัวเองออกมา ประสบความสำเร็จจนถึงขั้นไต่ชาร์ตได้ถึงอันดับสอง Gaon Album Chart

จากนั้นเส้นทางของ Simon Dominic เค้าก้าวเดินใหม่อีกครั้ง เมื่อปี 2013 เค้าได้ยุบดูโอ้บอยแบนด์นั้นไป พร้อมกับออกจากค่ายไปด้วย เคว้งได้สักพัก ท่าน เจย์ ปาร์ค นายทุนใจป้ำ ก็ชวนเค้ามาทำงานด้วยกัน ในฐานะ Ceo ร่วมของบริษัทใหม่นามว่า AOMG ตอนนั้นถือว่าเสี่ยงมาก แต่พี่เค้าก็ตามไปแบบไม่มีอิดออดเลย จากนั้นก็ได้มีโอกาสทั้งบริหารค่ายเพลง โปรดิวซ์ให้กับศิลปินหน้าใหม่ และทำผลงานเพลงของตัวเองออกมาเรื่อย จนถึงปัจจุบัน ต้องเรียกว่าเก่งทั้งหน้าเวที หลังเวที จนถึงการบริหารค่ายเพลงเลย ซึ่งถือว่าไม่ง่ายนะจะทำให้ทุกอย่างออกมาดีขนาดนี้

ผลงาน

สำหรับผลงานของ Simon Dominic ถือว่าเยอะเหมือนกัน หากนับเฉพาะของเค้าเอง ก็จะมีดังนี้ ผลงานสตูดิโออัลบั้ม 2011 Simon Dominic Presents SNL League Begins 2018 Darkroom ผลงานแบบ Extended play 2019 No open Flames ผลงาน Maxi Single 2015 won&only ผลงานซิงเกิ้ล ที่ไม่ได้ถูกนับรวมไปในอัลบั้มต่างๆ 2007 Lonely Night 2018 simon says 2021 party forever ผลงานที่ทำงานเพลงร่วม 2007 The Triumph 2011 Thank U 2014 Metronome , Day N Night 2016 Heartbreak Hotel 2017 Hyung 2018 Soju Remix , NoNo , 6 O”clock  2020 Waves ผลงานทีวี จะเป็นการออกรายการเพลง ในฐานะแขกรับเชิญ ผู้ตัดสิน และโปรดิวเซอร์มากกว่า 2010-2011 Hot Brothers 2016 Show me the money 5 2018 I live Alone 2019 Sigh Here 2021 Transferring Love , The Masked Talent ทางด้านผลงานรางวัล ได้น้อยไปหน่อยหากเทียบกับผลงานที่ออกมา ได้ไปครั้งเดียวปี 2018 Korean Popular Music Awards สาขา Hip Hop Award

อีกหนึ่งเรื่องที่ไม่เล่าไม่ได้เลยก็คือ Simon Dominic เคยมาเปิดคอนเสริต์เดี่ยวในไทยด้วยนะ เมื่อช่วงปี 2019 ที่ผ่านมา ตอนนั้นแฟนคลับต่างไปตอนรับเค้าอย่างดีเลย ทำให้บัตรขายหมดด้วย เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งปรากฎการณ์ของวงการ ฮิปฮอปจากเกาหลีเวลานั้นเลย แถมคอนเสิร์ตครั้งนั้น ยังเป็นการเดี่ยวครั้งแรกของเค้าในเมืองไทยด้วย เล่นเอาเจ้าตัวยิ้มแก้มปริ จัดเต็มความสนุกให้กับแฟนคลับอย่างเต็มที่ เรียกว่าแม้จะอายุเยอะ แต่การแร็พที่ต้องใช้คำว่า ดุดัน เต็มอิ่ม เต็มอารมณ์มาก เป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่แฟนคลับบ้านเราประทับใจหวังว่า เราจะได้เห็นเค้าอีกบนเวทีคอนเสิร์ตบ้านเรา


ช่องทางติดตามศิลปินหนุ่มแร็ปเปอร์หล่อเท่

Instagram : longlivesmdc