เปิดประวัติ Xiaojun นักร้องศิลปินความความสามารถ บอยแบนด์จีนสุดฮอต จากวง WayV

ดาราไอดอล ศิลปินชาย

การออกตลาดไปสู่ระดับโลก ต้องยอมรับว่า เกาหลี เขาวางแผนมาดีมาก โดยเฉพาะเรื่องของศิลปินดาราที่ทำออกมาแล้วปังแทบไม่พลาดเลย ตอนนี้ที่น่าจับตามองน่าจะเป็น WayV ที่เป็นการนำตัวท็อปของค่าย จากแต่ละบอยแบนด์มารวมตัวกัน เพื่อทำโปรเจคนี้ ตีตลาดจีนโดยเฉพาะ ใครที่ได้รับเลือกเข้าโปรเจคนี้ การันตีเรื่องความหล่อ ความสามารถได้เลยว่าดีแน่นอน คนหนึ่งที่น่าจับตามองมากก็คือ Xiaojun NCT

พื้นหลังวง WayV

เราต้องเล่าพื้นหลังของวงนี้กันหน่อย บอยแบนด์นี้จะเป็นของสังกัดค่าย เอสเอ็ม เอนเตอร์เทนเมนต์ วงนี้เป็นแนวทางที่ชัดเจนเลยว่าจะบุกตลาดจีนเป็นหลัก นั่นทำให้ทางค่ายต้องทำการดึงตัวสมาชิกไอดอล นักร้อง นักเต้นที่อยู่ในค่ายแบบที่เรียกว่าดีที่สุด ระดับหัวกะทิมารวมตัวกัน เป็นกลุ่มดังกล่าว ซึ่งมีสมาชิกทั้งหมด 7 คนด้วยกัน ผลที่ได้รับในการปล่อยอัลบั้มแรกของวงออกมาชื่อว่า The Vision ก็ต้องใช้คำว่าประสบความสำเร็จมากทีเดียว ไม่เพียงแค่จีนเท่านั้นที่ดัง ในประเทศอื่นก็ดัง ปัง ไม่แพ้กัน จนต้องเข็น มินิอัลบั้มชุดที่ 2 ออกมาอย่างต่อเนื่องเพื่อตามกระแส นั่นทำให้พวกเขาสามารถก้าวไปถึงอันดับที่  1 บน QQ MUSIC ชาร์ตอันดับเพลงที่มีอิทธิพลมากสุดในจีนอีกด้วย ถือว่าสมราคาตัวท็อปของค่ายที่ให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก

ข้อมูลส่วนตัว

หนึ่งในสมาชิกของวงนี้ ที่ประเทศจีนให้ความสนใจมาก ก็คือ Xiaojun ไอดอลชาวจีน ที่มีชื่อจริงว่า Xiao De Jun อ่านว่า เซียว เต๋อจวิ้น เกิดวันที่ 8 สิงหาคม 1999 บ้านเกิด มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน เลือดกรุ๊ป เอ ส่วนสูง 173 เซนติเมตร การศึกษาจบจาก สถาบันภาพยนตร์เซี่ยงไฮ้ เราสามารถติดตามเขาได้ในช่องทางโซเชียล IG : @djxiao_888

เส้นทางบันเทิง

ก่อนจะเข้าสู่วงการบันเทิงแบบเต็มตัว Xiaojun เขาได้ไปเข้าร่วมรายการเซอร์ไววัลรายการหนึ่งชื่อว่า X-fire ก่อนที่เขาจะบินข้ามน้ำไปที่เกาหลี เพื่อเข้าเป็นศิลปินฝึกหัดของ เอสเอ็ม ในชื่อว่า SMRookies จากการฝึกฝนอย่างหนักตามสูตรของสังกัด แต่นั่นไม่ทำให้จิตใจของเด็กคนนี้หวั่นไหวเลย แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมเสียอีก จนกระทั่งความพยายามของเขามาสำเร็จตรงที่การได้เดบิวต์ เป็นสมาชิกของ NCT ซึ่งกลายเป็นจุดแจ้งเกิดให้กับเขาในเวลาต่อมา ซึ่งความดังในเรื่องนี้ทำให้เขาก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในสมาชิกวง WayV ที่เป็นตัวแทนของค่ายบุกตลาดจีนแบบที่ว่าไป แน่นอนว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก บวกกับความเป็นชาตินิยมของชาวจีนเขาด้วย นั่นทำให้เขามีชื่อเสียงมากขึ้นแบบฉุดไม่อยู่เลย หลังจากกลับมาจากโปรเจคดังกล่าว เขาก็กลับมาสังกัด NCT พร้อมกับออกซับยูนิตอีกหลายงาน ไม่ว่าจะเป็น NCT 2020 , NCT U แล้วก็มี ซิงเกิ้ลอัลบั้ม back to you ตอนปี 2021

ส่วนผลงานอื่นที่ Xiaojun เขาได้ลงมือทำไปบ้างแล้วก็จะมีการเล่นละคร ที่ชื่อว่า Hello, My Youth ออนแอร์ไปเมื่อปี 2021 จุดเด่นของเขาในการเป็นไอดอล ก็คือการเป็นนักร้องที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์มาก เรียกว่าฟังแล้วมันดูจับใจมาก เราคิดว่าหากเขาเดินทางมาบนเส้นทางการร้องเป็นหลักต่อไป น่าสนใจดีทีเดียว การเต้นก็พอได้นะ ส่วนแร็พเรายังไม่เห็นเท่าไร (อาจจะมองว่าไม่ใช่บทบาทที่ได้รับมอบหมาย) แต่เราอยากเห็นเขามาในฐานะนักแสดงด้วยมากกว่า หน้าตาคมเข้ม ดุ นิดหนึ่งแบบนี้ถือว่าเป็นหน้าตาที่เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน มองว่าอีกสัก 2 ปี พอเริ่มอิ่มตัวกับการเป็นไอดอล น่าจะลองมาเป็นนักแสดงดู แฟนคลับจีน เกาหลี รวมถึงบ้านเรายังรอสนับสนุน หนุ่มจีนคนนี้อีกเยอะเลยทีเดียว

ช่องทางติดตามหนุ่มศิลปินรูปหล่องานดี

instagram : djxiao_888