เปิดประวัติ Jimin สุดยอดศิลปินจากวง BTS ราชาแห่ง Kpop ที่ปังที่สุดในโลก

ดาราไอดอล นักร้องเกาหลี (Korean Band) ประวัติดาราเกาหลี ศิลปินชาย

ในวง BTS อีกหนึ่งคนที่มีแฟนคลับติดตามกันเยอะเลยก็คือ Jimin เค้าคนนี้มีจุดเด่นที่ท่าเต้นสวยงาม ลื่นไหล น่ามองเป็นที่สุด ใครที่ชอบไอดอลสายเต้น เราว่าคนนี้น่าติดตามอย่างมาก ใคยยังไม่ได้ติดตามควรไปดูผลงานของเค้าหน่อย เรามีข้อมูลบางอย่างมาเล่าให้ฟัง

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อในวงการ Jimin ชื่อจริง พัก จี-มิน เกิดวันที่ 13 ตุลาคม 1995 เค้าเกิดที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ เค้ามีน้องชายอีกหนึ่งคน ด้านการเรียนจบการศึกษาตามลำดับได้ดังนี้ โรงเรียนประถมศึกษาโฮดอง โรงเรียนมัธยมต้นยูนซาน โรงเรียนมัธยยมปลายศิลปะเกาหลี ระดับปริญญามหาวิทยาลัย โกลบอลไซเบอร์ สาขาการประชาสัมพันธ์ และการเอนเตอร์เทนเมนต์

เส้นทางไอดอล

สำหรับการเป็นไอดอลของ Jimin BTS เริ่มต้นจากการไปเรียนศิลปะที่ Busan High School of Arts ตรงนั้นเค้ามีจุดเด่นเรื่องการเต้นสมัยใหม่ที่เค้าทำได้ดีมาก เจาะจงลงไปเค้าถนัดในเรื่องการเต้นแบบ ป็อปปิ้ง และ ล็อคแดนซ์ จากความสามารถด้านการเต้น ทำให้ครูสอนแนะนำให้เค้ามาออดิชั่นกับค่าย Big Hit Entertainment เค้าไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง ผ่านการออดิชั่นจนกลายเป็นศิลปินฝึกหัดของค่ายมาได้ เค้าได้เดบิวต์ในนามกลุ่ม BTS แน่นอนว่าประสบความสำเร็จแบบที่เราเข้าใจกันดี หน้าที่ของเค้าในวงเป็นเรื่องการร้องนำ แสดงถึงการมีเสียงคุณภาพของเค้าเลย จากนั้นเค้าก็ได้ออกเพลงเดี่ยวของตัวเองมาในชื่อว่า Lie , Serendipity , Filter สามเพลงนี้ปล่อยออกมาในปี 2016 ซึ่งในสามเพลงนี้มีเพลงหนึ่งที่ทำให้เค้าเป็นคนแรกในวง BTS ที่ก้าวไปถึง 100ล้านวิว บนยูทูป จนกลายเป็นกระแสมากมายของเค้าเอง จากนั้นก็กลับไปทำงานกับทาง BTS เหมือนเดิม ก่อนที่เค้าจะมาทำงานเดี่ยวของตัวเองอีกครั้งในปี 2018 เป็นอีกหนึ่งผลงานที่น่าจับตามองของเค้าเอง นอกจากจะร้องเล่น เต้นเก่ง แล้วเค้ายังมีผลงานด้านการเขียนเพลงด้วย

ผลงาน

สำหรับผลงานเพลงที่เราหยิบมาแนะนำ ขอเน้นไปที่ผลงานที่ Jimin BTS เป็นตัวนำร้อง ในตอนที่ทำเดี่ยว เป็นหลัก ผลงานของเค้าก็จะมี 2016 Lie  2017 Intro:Serendipity 2020 Filter อันนี้เป็นผลงานที่เค้าร้องนำ ต่อไปเป็นผลงานที่เค้ามีส่วนร่วมทำเพลงตามอีเวนต์ต่างๆ 2014 95 Graduation , Christmas Day 2017 We don’t Talk Anymore 2018 Promise 2020 Christmas Love ผลงานการเขียนเพลง หรือร่วมทำเพลง เค้าทำมาตั้งแต่ตอนอยู่ BTS ไปจนถึงการทำเพลงกับซับยูนิตอื่นด้วย 2013 Outro: Circle Room Cypher 2014 Christmas day 2015 boyz with fun 2016 Lie 2018 Promise 2020 Friends , In the Soop , Dis-ease , Christmas Love ผลงานทางด้านการแสดง มีเพียงแค่การทำ ทลิลเลอร์ และ หนังสั้นเล็กๆ 2016 Lie#2 , Intro:Serendipity ผลงานพิธีกร 2016 Show! Music core , M Countdown 2017 M Countdown

เป็นที่น่าสังเกตุอย่างหนึ่งว่า Jimin BTS อาจจะไม่ได้เข้ามาทำงานด้านการแสดงมากนัก อาจจะต้องรอโอกาสและฝึกการแสดงมากกว่านี้อีกนิดหนึ่ง เรามองว่าน่าจะได้เข้ามาในอีก 1-2 ปีข้างหน้านี่แหละ อีกเรื่องที่เหล่าแฟนคลับเป็นกังวลคงเป็นเรื่องอาการเจ็บป่วยที่เจ้าตัวเคยมีอาการป่วยมาแล้วครั้งหนึ่งตอนไปทัวร์คอนเสิร์ตที่มาเก๊า เค้าปวดตรงคอ บ่า ไหล่ ทำให้ไม่สามารถทำการแสดงได้ แล้วก็มาเป็นอีกครั้งหนึ่งตอนที่กำลังเดินสายโปรโมตผลงานตัวเองด้วย เรื่องนี้แฟนคลับก็ต้องส่งกำลังใจให้เค้าหายขาด จะได้เดินหน้าทำงานต่ออย่างเต็มที่ อีกเรื่องที่เราว่าดีเลย ก็คือ เค้าเป็นคนที่ไม่ลืมบ้านเกิด ตามรายงานบอกว่า ปี 2019 เค้าได้บริจาคเงินประมาณ 100 ล้านวอน เพื่อเป็นทุนในการศึกษาให้กับหน่วยงานทางการศึกษาในบ้านเกิดของเค้า แล้วยังบริจาคแบบนี้อีกหลายครั้งด้วย เป็นไอดอลที่มีแนวคิดยอดเยี่ยมมากจริงๆ

ช่องทางติดตามศิลปินหล่อหน้าหวาน

Instagram : j.m