ประวัตินักแสดงเกาหลี คิมแทฮี นักแสดงสาวเกาหลี สาว เก่ง เพอร์เฟกต์มาก

ซีรีย์เกาหลี (Korean Series) ประวัติดาราเกาหลี

นักแสดงสาวเกาหลี ต้องบอกเลยว่า เกือบทุกคนเธอมีความสวยในรูปแบบของตัวเอง แต่หากให้มีการจัดอันดับจริงเอาสัก 10 คน แต่ละคนก็อาจจะมีอันดับในใจแตกต่างกันออกไป แต่เราเชื่อเลยว่าคนหนึ่งที่น่าจะติดท็อป 10 ได้เกือบทุกคนที่จัดก็คือ คิมแทฮี นักแสดงสาวที่เข้าใกล้คำว่า เพอร์เฟกต์มากที่สุดคนหนึ่งเลย

ข้อมูล

เรามาดูข้อมูลของ คิม แท ฮี กันบ้างดีกว่า เกิดวันที่ 29  มีนาคม 2523  ปัจจุบันอายุ 42 ปี บ้านเกิดของเธออยู่ที่เหมือง ปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนสูง 162 เซนติเมตร มีน้องชายหนึ่งคน เป็นนักแสดงด้วยเหมือนกันชื่อว่า ลี วัน ข้อมูลลงเอาไว้ว่า เธอจบการศึกษาระดับปริญญาจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล ครอบครัวสถานะตอนนี้เธอแต่งงานแล้วกับซุปตาร์ของวงการเกาหลีอย่าง เรน ปัจจุบันลูกสาวแล้วหนึ่งคน

เส้นทางบันเทิง

ย้อนกลับไปในสมัยเรียนระดับมหาวิทยาลัย เพื่อนของเธอเคยเล่าให้ฟังว่า คิมแทฮี จัดว่าเป็นสาวห้าวที่ทำกิจกรรมโลดโผนได้เก่งไม่แพ้ใครเลย เธออยู่ชมรมสกี แถมฝีมือการเล่นสกีก็ไม่ธรรมดาด้วยเหมือนกัน เล่นเก่งมาก แถมยังนำหน้าเพื่อนอยู่เสมอ รวมถึงการเรียนที่เธอให้ความสำคัญและใส่ใจมากเป็นพิเศษ การเข้าวงการบันเทิงของเธอเริ่มต้นจากการถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณาก่อน จากนั้นก็ยกระดับตัวเองขึ้นมาเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณา แล้วก็มาเป็นนางแบบเดินแบบ แล้วก็ก้าวขึ้นมาเล่นมิวสิควิดีโอ โดยเฉพาะเล่นให้กับวง The Jun ผลงานการเล่นมิวสิคไปเข้าตาผู้กำกับจนกระทั่งทำให้เธอได้เข้าสู่วงการ นักแสดงจากเรื่อง Mr.Q แม้ว่าเรื่องนี้จะได้เล่นบทบาทสมทบนิดเดียว แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของเธอในการเล่นละครเวลาต่อมา ก่อนจะได้เล่นอีกครั้งในเรื่อง All About Eve เรื่องนี้ก็ยังไม่ใช่ตัวหลักอีก จนกระทั่งเธอหายไป 2 ปี แล้วก็กลับมาอีกครั้ง คราวนี้เป็นการแสดงนำครั้งแรกของเธอในละครเรื่อง Let’s go ซิตคอมวัยรุ่นที่ทำออกมาได้ดีมากโดนใจคนที่ติดตามเยอะ จนทำให้เธอมีผลงานอย่างต่อเนื่องแล้วก็ก้าวขึ้นมาเป็นซุปตาร์แถวหน้าของวงการเกาหลีได้ในที่สุดนั่นเอง

ผลงาน

สำหรับผลงานของ คิมแทฮี หลายเรื่องน่าจะอยู่ในความทรงจำของแฟนซีรีส์เกาหลี ทั้งฝั่งเกาหลีและบ้านเราไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ยงพัล, Jang ok Jung , My Princess , Iris , Love story in Harvard , Forbidden Love , Stairway to Heaven , A problem at my Younger Brother’s house , Screen , Let’s go , Hi bye Mama ผลงานล่าสุดเมื่อปี 2020 นี่เอง บอกเลยว่าฝีมือการแสดงเธอยังเฉียบเหมือนเดิม

ตัวอย่างผลงานภาพยนตร์ ก็จะมีเรื่อง Grand Prix , Venus and Mars , The Restless , New Citizen , Last Present

นอกจากนั้นเธอยังเป็นพรีเซนเตอร์อีกมากมายทั้งผลิตภัณฑ์ในประเทศ และต่างประเทศ เป็นอีกหนึ่งแบรนด์แอมบาสเดอร์ของผลิตภัณฑ์ตัวนั้นเลย ไม่ว่ะเป็น 12plus colorista , Olympus , Kt Smard card , Calli , LG , iriver , Hera , Vivian , Daewoo Matiz , Klasse , Samsung , Beans Avenue , Coupang , S-Oil , Maxwell House และอีกมากมาย

ส่วนทางด้านรางวัล เธอก็เก็บรางวัลมาเยอะเลย ตั้งแต่ตอนเป็นดาวรุ่งขึ้นมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ของ SBS  และ KBS รางวัลยอดนิยมของ SBS , Paeksang Arts Awards จนมาถึงรางวัล นักแสดงยอดเยี่ยมประเภทซีรีส์ของ KBS เมื่อปี 2009

ทางด้านครอบครัว ตอนนี้เธอสมรสแล้วกับเรนอย่างที่เรารู้จัก นอกจากนั้นเธอยังเป็นทั้งคุณแม่ และครอบครัวตัวอย่างในการดูแลครอบครัวอย่างดี จึงไม่แปลกที่แม้จะมีครอบครัว ห่างจอไปบ้าง แต่เธอก็ยังอยู่ในกระแสเป็นที่พูดถึงอยู่เสมอ คนนี้แหละเข้าใกล้คำว่า เพอร์เฟกต์ของจริง แบบที่ว่าไป

ช่องทางการติดตาม

Instagram : kimtaehee99