เปิดประวัติ Kim Seon Ho พระเอกหนุ่มหล่อฮอตฉายาพ่อพระใจบุญ

ซีรีย์เกาหลี (Korean Series) ประวัติดาราเกาหลี

เมื่อกลางปีที่แล้วจนถึงปลายปี เราเชื่อว่า ซีรีส์เกาหลีในเน็ตฟลิกซ์ที่คนพูดถึงเยอะมากที่สุดนั่นก็คือเรื่อง Hometown cha cha cha เรื่องราวความรักโรแมนติคตามสไตล์เกาหลีที่มีแต่คนพูดถึง แนะนำ รีวิว และบอกต่อให้ไปดูกันแบบเยอะมาก ส่วนหนึ่งของเรื่องนี้ที่กลายเป็นตัวนำ คงหนีไม่พ้นพระเอกของเรื่องอย่าง Kim Seon Ho คนนี้บอกเลยว่าคือปัจจัยสำคัญที่ทำให้สาวน้อยสาวใหญ่ จนถึงเก้งกวางทั้งหลายอินจิกหมอนขาดกระจายกันเลยทีเดียว ไปทำความรู้จักพระเอกคนนี้กัน

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อจริง Kim Seon-ho อ่านว่า คิม ซยอน โฮ เกิดวันที่ 8 พฤษภาคม 1986 ปัจจุบันอายุ 35 ปี เกิดที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ การเรียนของเค้าหลังจากจบจากไฮสคูล เค้าไปเรียนต่อที่สถาบันทางศิลปะของโซล เค้าเลือกศึกษาต่อทางด้านการประชาสัมพันธ์และการโฆษณา สมัยเรียนที่นี่เค้าได้เข้าชมรมภาพยนตร์ และได้เริ่มต้นการแสดงของตัวเองด้วย จึงเป็นที่มาของเค้าว่าจะเลือกเดินเส้นทางบันเทิงการแสดง

เส้นทางบันเทิง

การเริ่มต้นบนเส้นทางบันเทิงของเค้าตั้งแต่เรียนระดับมหาวิทยาลัยแล้ว แต่หากเป็นวงการจริง น่าจะเป็นการได้เดบิวต์เปิดตัวเมื่อปี 2017 กับทาง KBS2 โดยเล่นในเรื่อง Good manager เรื่องราวเกี่ยวกับออฟิศวัยหนุ่มสาวที่มีทั้งเรื่องการทำงาน ความรัก และการแข่งขันกันอยู่ในนั้นทั้งหมดเลย จากเรื่องนี้ผู้กำกับได้เห็นแววความเก่งกาจทางด้านการแสดง และเคมีในการแสดงที่เล่นบทบาทไหนก็ดูเข้ากันไปหมด นั่นทำให้เค้าได้มีโอกาสเล่นทีวีซีรีส์อีกหลายเรื่อง แล้วก็ไม่ผิดหวัง สร้างชื่อเสียงพร้อมกับผลงานมาเรื่อย จนกลายเป็นพระเอกดังของสังกัดไปในที่สุด แม้ว่าเจ้าตัวจะมีข่าวลือที่ไม่สู้ดีนักออกมาแต่เค้าก็พิสูจน์ตัวเองกับเรื่องดังกล่าวได้เป็นอย่างดี

อีกเรื่องหนึ่งที่ไม่พูดไม่ได้เลย คงเป็นเรื่องของการได้รับฉายาว่า เจ้าพ่อพรีเซนเตอร์ ในช่วงเวลาที่เค้าดังมากเค้ามีพรีเซนเตอร์เยอะมาก ทั้งเสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ อาหาร และสินค้า อีคอมเมิร์ส ฯลฯ เรียกได้ว่าเยอะมาก ไม่เท่านั้นมีการทดสอบมาแล้วด้วยว่า หากเค้าได้เป็นพรีเซนเตอร์สินค้าตัวไหน สินค้าตัวนั้นก็จะขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลยทีเดียว จากความนิยมในตัวเค้า บวกกับแฟนคลับที่ให้การสนับสนุนเค้ามากขึ้นตามลำดับ ที่ว่ามานี่ไม่ใช่แบรนด์เกาหลีอย่างเดียว แบรนด์อื่นในเอเชียต่างก็มาใช้บริการเค้าด้วยเหมือนกัน

อีกด้านหนึ่งต้องยอมรับว่า นี่เป็นพระเอก ดารานักแสดงที่ประสบความสำเร็จมากคนหนึ่ง อีกด้านหนึ่งเค้าก็เป็นพ่อพระใจบุญอยู่ด้วยเช่นกัน ทางต้นสังกัดของเค้าได้ยืนยันออกมาเลยว่า คิม ได้บริจาคเงินเพื่อองค์กรการกุศลมามากมาย รวมแล้วไม่ต่ำกว่า 100 ล้านวอน เค้าบริจาคเน้นให้กับ มูลนิธิโรคลูคิเมียในเด็กของประเทศเกาหลีด้วย

ผลงาน

ทั้งหล่อ และใจดีแบบนี้ ไม่แปลกที่เค้าจะมีผลงานอย่างต่อเนื่อง ผลงานของเค้าบนทีวีซีรีส์ไล่ตามปีมีดังนี้ 2017 Good Manager , Strongest Deliveryman 2017-2018 Two Cops 2018 You Drive me crazy , Your House Helper , 100 days my prince , Feel Good to die 2019 Welcom To Waikiki 2 , Catch the Ghost 2020 Find me in your Memory , Start-up 2021 Run on , Hometown cha-cha-cha

ผลงานละครเวที เค้าเล่นมาเยอะมาก เราขอคัดมาบางส่วน 2009 new boeing boeing 2010 Rooftop House cat 2012 Sherlock  2015 Goal of love , True West , Hoy! Style magazine Show 2016 Almost , maine , True West Returns , Closer , Voice of Millennium 2019-2020 memory in dream , 2021 ice

นอกจากนี้เค้ายังมีผลงานเพลงอีกด้วย เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ชื่อว่า Waikiki (Actors ver.) ที่เล่ามานี่ยังไม่ได้นับเรื่องรางวัลด้านการแสดงที่ขึ้นรับจนเหนื่อย แสดงว่าเก่งจริงคนนี้

ช่องทางการติดตาม

Instagram :seonho_kim