เปิดประวัติ Hwang chansung ศิลปินเกาหลี อดีตวง 2PM มักเน่ตัวใหญ่ หนุบหนับน่ารัก

K-POP ดาราไอดอล นักร้องเกาหลี (Korean Band) ประวัติดาราเกาหลี ศิลปินชาย

อุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลี หากเป็นฝั่งบอยแบนด์ ก็ต้องถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของเค้าเลย หลายวงที่ดังขึ้นมาในระดับสร้างปรากฎการณ์กันเลยทีเดียว ทั้งในเกาหลี เอเชีย จนถึงรอบโลกก็มีมาแล้ว อีกหนึ่งวงบอยแบนด์ที่ก้าวไปได้ถึงระดับนั้นก็คือวง 2PM วงนี้มีความโด่งดังมากมาย รวมถึงสมาชิกด้วยคนหนึ่งที่รู้จักกันดีก็คือ Hwang Chansung

ข้อมูลส่วตัว

ชื่อเต็ม ฮวาง ชานซอง เกิดที่เมืองโซล ประเทศเกาหลีใต้ เกิดวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 1990 ปัจจุบันอายุ 32 ปี ปัจจุบันสังกัด L July Entertainment ด้านการเรียนเค้าจบการศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียนศิลปะเกาหลี จากนั้นก็ไปต่อระดับมหาวิทยาลัยที่ มหาวิทยาลัยโฮวอน ตอนนี้เค้ากำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาโท ทางด้านภาพยนตร์ที่ มหาวิทยาลัยเซจองด้วย ถือว่าพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่องเลย ส่วนตัวเป็นคนพลังงานเหลือล้น ชอบเล่นกีฬา ออกกำลังกาย เค้ามีความสามารถทางด้านศิลปะการต่อสู้เทควันโดอย่างมาก ถึงกับเคยบอกว่า ถ้าไม่ได้มาสายบันเทิง เค้าอาจจะไปเป็นครูฝึกเทควันโด ก็เป็นได้ (คงเป็นครูฝึกที่หล่อมากที่สุดคนหนึ่งเลยทีเดียว) อีกอย่างเจ้าตัวบอกว่ามีปัญหาเรื่องน้ำหนักตลอดเลย มาจากการกินเก่ง กินทุกอย่าง จนต้องออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อเบิร์นออกไม่งั้นพุงออกแน่นอน

เส้นทางบันเทิง

สำหรับการเข้าสู่วงการบันเทิง เอาจริง Hwang Chansung หนุ่มคนนี้เค้ามาอยู่ในอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลีตั้งแต่ปี 2006 แล้วตอนนั้นเค้าเล่นซิตคอมเรื่อง Unstoppable High Kick จากนั้นก็มีผลงานด้านการแสดงอีกหลายเรื่อง ก่อนที่จะได้โอกาสสำคัญในการเข้าออดิชั่นเป็นบอยแบนด์จากสังกัดหนึ่ง ตรงนี้มีเรื่องเล่าเพิ่มเติมว่า เจ้าตัวตอนนั้นติดเกมอย่างมาก จนทำให้แม่ต้องหาทางทำอะไรสักอย่างเพื่อลากเค้าออกมาจากเกมให้ได้ สุดท้ายลากไปเดบิวต์ในรายการหนึ่งที่ยากมาก แถมยังผ่านอีกต่างหาก เหนือความคาดหมายของคุณแม่สุดๆ

จากการเข้าไปเดบิวต์ทำให้ Hwang Chansung เค้าได้รับโอกาสเป็นหนึ่งในศิลปินบอยแบนด์วงใหญ่อย่าง 2pm ซึ่งถือว่าเป็นวงบอยแบนด์ที่ดังและแจ้งเกิดให้กับศิลปินมากมาย ตรงนี้เป็นจุดเปลี่ยนให้เค้ากลายเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง มีแฟนคลับติดตามมากมาย โดยในฐานะของวง เค้าจะถูกเรียกว่า มักเน่ หรือน้องเล็ก (ที่ตัวใหญ่สุด) ของวงเสมอ ตอนที่อยู่วงเค้าจะมีหน้าที่ร้องเพลงหลัก และร้องแร็พหลักด้วย ไม่ธรรมดาอยู่นะคนนี้ ช่วงหลังบทบาทของวง 2pm ก็จะลดระดับลงไปตามกาลเวลา แต่เจ้าตัวได้หันเหมาทางงานแสดงด้วย แถมยังทำได้ดีอีกนะคนนี้ เล่นก็ปัง อิน แฟนคลับจิ้นจิกหมอนอยู่เหมือนกัน

ผลงาน

สำหรับผลงานของ Hwang Chansung ถ้าไม่นับผลงานของวง 2pm จะเป็นผลานทางด้านการแสดงเป็นหลัก ผลงานก็จะมีดังนี้ 2006 High Kick! 2008 Jungle Fish 2011 Dream High (รับเชิญ ตอนที่ 12) , Kaito Royale 2013 7th Grade Civil servant , Votre noir 2015 Dream Knight (รับเชิญตอนที่3) 2016 My Horrible Boss 2017 Queen for Seven days 2018 Secret Queen Makers 2019 Touckh your heart 2020 My Holo Love 2021 So I Married the anti-fan , Show Window: The Queen’s House 2022 Now , We are breaking Up ผลงานภาพยนต์ หนัง ที่นับเฉพาะเล่นเป็นตัวหลักก็จะมี 2012 Beyond the ONEDAY story of 2pm & 2Am 2014 Red carpet , A Dynamite Family 2015 Wasure Yuki 2017 My love my Bride , Altar Boyz , Interview 2018 Smoke ต้องยอมรับเลยว่า ด้วยการเล่นเทควันโด และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ทำให้แม้จะผ่านมาหลายปี แต่หนุ่มฮวัง คนนี้ก็ยังหล่อ หุ่นดี ดูมีคาแรกเตอร์ความแข็งแกร่งอยู่เหมือนเดิม ผลงานการเล่นแอคชั่นของเค้าน่าจะทำให้ใครหลายคนจำได้จนถึงทุกวันนี้

ช่องทางติดตามหนุ่มศิลปินเกาหลีสุดแซ่บ

Instagram : hwang_chan222