Lee Dong Gun ประวัติดาราไอดอลเกาหลี ขึ้นแท่นเป็นแด๊ดดี้แห่งชาติ

ประวัติดาราเกาหลี ภาพดารา-นักร้องเกาหลี (Gallery)

Lee Dong Gun (อีดงกอน) เกิดเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2523 อายุ 41 ปี สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก มหาวิทยาลัยฮันยาง สาขาละครและภาพยนตร์ โดยเจ้าตัวคือนักร้องชาวเกาหลี และนักแสดงหนุ่มหล่อชื่อดัง ของสังกัด “FNC Entertainment” นักแสดงคนนี้เจ้าตัวจะมาในภาพลักษณ์ของหนุ่มหล่อมาดเท่ ถือเป็นผู้ชานในอุดมคติของใครหลายๆ คน เคยมีผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้รับชมแบบหลากหลาย ไม่ว่าจะผลงานเพลงหรือผลงานการแสดง ถือเป็นเพชรเม็ดงามยอดฝีมือของวงการแสดงเกาหลีอีกหนึ่งราย การันตีด้วยรางวัลที่เคยคว้ามาได้กว่าหลายรางวัล

ประวัติส่วนตัว Lee Dong Gun

ในช่วงแรก “อีดงกอน” เดบิทท์เข้าสู่วงการด้วยการเป็นศิลปินก่อน โดยเจ้าตัวได้ทำเพลงแนว R&B ออกมาด้วยกันถึง 2 อัลบั้ม ได้แก่ Time To Fly (1998) และ Much More (2000) แต่ทว่าทั้งสองอัลบั้มกลับมีกระแสตอบรับที่ไม่ดีมากนัก ทำให้เจ้าตัวเริ่มเปลี่ยนใจหันหน้าเข้าสู่วงการการแสดงแทน จนในปี1999 ได้มีผลงานการแสดงเรื่องเเรกออกมา ซึ่งเจ้าตัวรับบทเป็นตัวประกอบในซีรีส์ Ad Madness ก่อนจะมาเป็นที่รู้จักและโด่งดังแบบสุดๆ กับซีรีส์ Friends (2002) และจากนั้นเจ้าตัวก็มีผลงานการแสดงตามมาเรื่อยๆ อาทิเช่น ซีรีส์ Sang Doo, Let’s Go To School (2003) , Forever Love (2003) , Marry Him if You Dare (KBS2,2013) , Star’s Lover , Stained Glass , No Chun-Hyang vs. Ahn Mong-Ryong (MBC, 2003) เป็นต้น พร้อมทั้งได้กลายเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคนในฐานะนักแสดงฝีมือดีคนนึง และเขายังมีรางวัลที่ได้รับได้แก่ 2008 MBC Drama Awards: Excellence Award ในปี 2008 , 41st Baeksang Arts Awards: Popularity Award ในปี 2005 เป็นต้น

ช่วงปี 2004 “อีดงกอน” กลับมามีกระแสอีกครั้ง หลังจากมีโอกาสได้แสดง ซีรีส์ “Lovers in Paris (2004)” ซึ่งเป็นซีรีส์สร้างสถิติเรื่องหนึ่ง เพราะสามารถเรียกเรตติ้งได้สูงที่สุดแห่งปีของทางสถานีโทรทัศน์ SBS กระทั่งเจ้าตัวได้รับความนิยมจากผู้คนที่สูงมาก พร้อมกับขึ้นแท่นเป็นนักแสดงระดับตัวท็อปที่ยืนระยะอยู่ในวงการบันเทิงเกาหลีมาจนทุกวันนี้ “อีดงกอน” เคยได้รับรางวัลการันตีความสามารถมาแล้วคับคั่ง อาทิเช่น รางวัล “MBC Drama Awards: Excellence Award – Actor (2008)” , รางวัล “41st Baeksang Arts Awards: Popularity Award (2005)” , รางวัล “ SBS Drama Awards: Top Ten Stars Award (2004)” เป็นต้น

ด้านชีวิตส่วนตัว “อีดงกอน” เป็นคนที่มีความสามารถหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การเล่นบาสเกตบอล,เล่นเจ็ตสกี หรือแม้แต่การเล่นดนตรีอย่าง เปียโน ก็ถือเป็นสิ่งที่เจ้าตัวชื่นชอบเหมือนกัน ในอดีตเจ้าตัวเคยแต่งงานกับคู่รักอย่างดาราสาวสวย “โจยุนฮี” แถมยังมีลูกด้วยกัน 1 คน แต่ปัจจุบันทั้งคู่ได้เลิกรากันไปแล้ว เนื่องจากมีอะไรหลายอย่างที่เข้ากันไม่ได้ ก็เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ผ่านอะไรมามากมาย กว่าจะมีอย่างทุกวันนี้ได้ ด้วยฝีมือการแสดงที่ประจักษ์ต่อทุกสายตาเสมอมา รวมไปถึงรางวัลต่างๆ ที่เคยคว้ามาได้ แน่นอนว่า “อีดงกอน” คือนักแสดงระดับแนวหน้าของเกาหลี ที่ประสบความสำเร็จในอาชีพของตังเองไปเป็นที่เรียบร้อย

ช่องทางติดตามดาราไอดอลเกาหลี

Facebook : officialleedonggun