Jungwoo เปิดวาร์ปสมาชิก NCT ไอดอลเกาหลี ผู้เปล่งประกายในระดับโลก

K-POP ดาราไอดอล ติ่งเอเชีย นักร้องเกาหลี (Korean Band) ประวัติดาราเกาหลี ศิลปินชาย

โมเดลการพัฒนาบอยแบนด์ เราว่าเกาหลีของเค้าดีจริง สถานการณ์ที่แข่งขันกันสูงมากนั่นทำให้พวกเค้าต้องสร้างโมเดลใหม่ๆ ขึ้นมาเพื่อเป็นทางเลือกและทางออกของวงการบันเทิงเกาหลีด้วย อย่างวง NCT นับว่าเป็นอีกหนึ่งโมเดลบอยแบนด์ที่มีความน่าสนใจมาก รวมถึงสมาชิกในวง ก็งานดีกันทุกคนเลยทีเดียว วันนี้เราจะไปทำความรู้จักกับ Jungwoo หนึ่งในสมาชิกที่หลายคนน่าจะจดจำเค้าได้จากบทบาทต่างๆ ของวง และ ซับยูนิต โมเดล NCT ใครที่ไม่ได้ติดตามวง NCT หรือ วงการไอดอลเกาหลี อาจจะไม่เข้าในวิธีการของวงนี้ เราจะมาทำความเข้าใจกันแบบเร็วๆ เลย วง NCT ย่อมาจากคำว่า Neo culture technology ซึ่งจะเป็นวงที่มีโมเดลแตกต่างออกไปอย่างแรกมีสมาชิกทั้งหมด 23 คน เยอะที่สุดในวงการบอยแบนด์ จากนั้นทั้งหมดจะถูกแบ่งออกเป็นกลุ่มย่อย เรียกว่า ซับยูนิต เพื่อทำผลงานโปรเจคของกลุ่มตัวเอง โดยจะมีชื่อว่า NCT นำหน้าอย่างเช่น NCT U เป็นต้น

ประวัติ Jungwoo NCT และสมาชิก

เนื่องจากว่าเค้ามีกันทั้งหมด 23 คน มีคาแรกเตอร์ที่หลากหลาย ความสามารถล้นเหลือมาก ทีนี้เราจะมาเล่าถึงคนหนึ่งเค้าชื่อว่า คิม จอง อู เกิดวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 1998 ปัจจุบันอายุประมาณ 24 ปี บ้านเกิดเมืองกุนโพ คยองกี ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนสูง 180 เซนติเมตร น้ำหนัก 60 กิโลกรัม เลือดกรุ๊ป เอบี ในครอบครัวเค้ามีพี่สาวอีกหนึ่งคน การเรียนจบจากโรงเรียนประถมศึกษาจังกี โรงเรียนมัธยมศึกษาโกชาง และเทคโนโลยีไฮสคูล กิมโป เจลิ สาขาทางด้านวิศวกรรมเครื่องกล เรื่องอื่นที่น่าสนใจก็จะมี เค้าเป็นสมาชิกในวงที่สามารถพูดภาษาจีนได้ กิจกรรมยามว่างก็คือการเตะฟุตบอล ตอนอยู่ในวงเค้าจะถูกเรียกว่า ยักษ์ของวง จากการที่มีส่วนสูงมากกว่าคนอื่นในวงเยอะมาก

จองอู เริ่มต้นการเข้ามาฝึกหัดเป็นศิลปินด้วยการเข้าสังกัด เอสเอ็ม เอนเตอร์เทนเมนต์ แล้วก็ฝึกฝนตัวเองตามวิถีทางของเอสเอ็ม จากนั้นก็ได้รับโอกาสมาเดบิวต์ ในวง NCT แบบที่เราเห็น แต่ก่อนจะเปิดตัวในโปรเจคดังกล่าว เค้าเคยเล่นเอ็มวีเพลง Paper Umbrella ของรุ่นพี่ในค่ายอย่าง เยซอง Super Junior

ทางด้านผลงานในนามของ NCT เค้าถูกเดบิวต์รวมกับเพื่อนเมื่อปี 2018 จากนั้นก็ถูกจัดเข้าไปอยู่ในซับยูนิตที่ชื่อว่า NCT 127 โดยกลุ่มนี้เค้าจะทำหน้าที่นักร้องหลัก นักเต้นหลัก (ตัวนำเต้น) และ ร้องแร็ปเปอร์เสริม ซึ่งก็มีผลงานออกมาให้แฟนคลับได้ติดตามกัน ความโดดเด่นในซับยูนิตถือว่าใช้ได้อยู่เหมือนกัน ฉายแสงได้ชัดดี นอกจากนี้ยังมีโปรเจคอื่นที่เค้าได้เข้าร่วมด้วยได้แก่ NCT 2018 , NCT 2020 , NCT 2021 ส่วนผลงานอื่นที่น่าสนใจก็จะมี การเข้าร่วมรายการทีวีชื่อว่า Show! Music Core , ซิงเกิ้ลชื่อว่า Goodbye ใครอยากติดตามเค้าเพิ่มเติมก็ไปดูต่อได้ที่ ไอจี sugaringcandy ผลงานปังๆ ของเขาที่ไม่ควรพลาดไม่ว่าจะเป็นรายการทีวี Show! Music Core (MBC, 2021) – MC และยังได้ร่วมแสดง MV เพลง Paper Umbrella ของ Yesung อีกด้วย

 

จากที่เราไปสังเกตุผลงานของหนุ่มคนนี้มา ต้องบอกเลยว่า ความน่ารัก หน้าใส อันนี้ให้สิบเต็มไม่ต้องหักเลยงานดีมาก ตามสไตล์โอปป้าเกาหลีที่หล่อบาดใจจริง เห็นแล้วต้องอมยิ้มในความน่ารัก จนโดนเค้าตกได้แบบไม่รู้ตัว ส่วนผลงานด้านดนตรีอันนี้ก็อยู่ในระดับที่ดี แต่เราเชื่อว่า เค้ายังดีกว่านี้ได้อีก อาจจะเพราะว่าด้วยวัย ประสบการณ์ที่ยังไม่มากเท่าไร ทำให้เค้าอาจจะต้องฝึกฝนตัวเองมากกว่านี้ เพื่อให้ประสบการณ์มากขึ้น เสียงร้องเราว่าดีอยู่ ฟังแล้วมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองชัดเจน การเต้นก็ดี ดูแข็งแรงและลื่นไหล เพลินตาเนียนตาไปได้ดี ต้องมารอลุ้นว่า เค้าจะมาทางด้านการแสดงหรือไม่ แฟนคลับต้องส่งกำลังใจช่วยกันหน่อย

ช่องทางติดตามไอดอลหน้าหล่อ

instagram : sugaringcandy