KINGDOM ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด กองทัพซอมบี้ถล่มแดนกิมจิ

ซีรีย์เกาหลี (Korean Series)

เกมมหาอำนาจ กองทัพซอมบี้ถล่มแดนกิมจิ ผีดิบคลั่งบัลลังก์เดือด ปริศนาลึกลับกษัตริย์คืนชีพ ตำนานผีดิบกระหายเลือด”

เมื่อบ้านเมืองระส่ำระสายด้วยโรคระบาดเปลี่ยนคนดีให้กลายเป็นผีดิบ องค์รัชทายาท ต้องลี้ภัยจากเกมการเมืองมหาอำนาจของ โจฮาคโจ อำมาตย์ชั่วที่อาศัยร่างกระหายเลือดของกษัตริย์ จนพบกับโซปี แพทย์สาวหนีตายจากกองทัพผีดิบ หนึ่งเดียวแห่งความหวังของแผ่นดินก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป

ชื่อเรื่อง : Kingdom/ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด/킹덤
แนว :
ประวัติศาสตร์, สยองขวัญ, แฟนตาซี, หนังระทึกขวัญ, การแพทย์
ผู้กำกับ :
Kim Sung Hoon
คนเขียนบท :
Kim Eun Hee
ช่องสถานีออกอากาศ
: Netflix
จำนวนตอน :
6 ตอน
ช่วงเวลาออนแอร์ :
25 มกราคม 2019 ทั่วโลก

เรื่องย่อซีรีย์ Kingdom :

ในยุคสมัยของอาณาจักรแห่งราชวงศ์โชซอนของเกาหลี ยุคมีความรุ่งเรืองถึงขีดสุด แต่ทว่าท่ามกลางความรุ่งเรืองกับมีข่าวลือประหลาดเหตุกลียุคก็คืบคลานเข้ามาในเรื่องของกษัตริย์ล้มป่วยแพร่สะพัดไปทั่วอาณาจักร จากเชื้อร้ายปริศนาที่เกิดจากสมุนไพรชนิดหนึ่ง ที่ใช้เพื่อปลุกศพให้ฟื้นกลับมามีชีวิตอีกครั้ง จุดเริ่มต้นที่พวกมันไม่ใช่มนุษย์ที่เรารู้จัก ผีดิบร้ายที่พร้อมจะฉีกร่างฆ่าคนเป็น ความหวังเดียวที่จะหยุดเหตุการณ์กลียุคครั้งนี้ คือ องค์รัชทายาท ที่จะเปิดเผยความจริงที่อยู่เบื้องหลังคนที่กลายเป็นซอมบี้ ก่อนที่ความตายจะครอบครองแผ่นดิน

ที่มา korseries.com , metalbridges.com และ korea.tlcthai.com เรียบเรียงใหม่โดย tingkorea.com

นักแสดงนำซีรีส์เกาหลี Kingdom :

 องค์รัชทายาทอีชาง รับบทโดย จูจีฮุน

องค์ชายแห่งรัชทายาทของราชวงศ์โชชอน หนึ่งเดียวที่มีโอกาสจะกอบกู้ให้อาณาจักรกลับคืนสู่ความรุ่งเรืองเช่นเดิม รู้เรื่องราวของเหตุกลียุคมาจากเรื่องราวอาการป่วยขององค์พระราชา แต่เมื่อในวังปิดข่าวโดยอำมาตย์ชั่วที่หวังในราชสมบัติ ทำให้เขาตัดสินใจปลอมตัวไปสืบเรื่องราวที่เกิดขึ้นเพื่อหยุดเหตุกลียุคในครั้งนี้

ซอบี รับบทโดย แบดูนา

หมอสาวที่คอยช่วยเหลือชาวบ้าน ผู้ที่ยืนหยัดในการช่วยเหลือชาวบ้านจากโรคร้ายเป็นที่นับถือของชาวบ้านทุกคน มีความกล้าโอบอ้อมอารี และยืนหยัดที่จะทำในสิ่งที่ถูกต้อง ซึ่งเธอเป็นหนึ่งในคนที่ช่วยเหลือกลุ่มองค์รัชทายาท พร้อมไขปริศนาที่มาเชื้อร้ายที่เปลี่ยนคนให้กลายเป็นผีดิบคลั่งอีกด้วย

อัครมหาเสนาบดีโจฮักจู  รับบทโดย ริวซุงยอง

ข้าหลวงในวังที่มีความอำมหิต เห็นแก่ตัว มัวเมาในอำนาจลาภยศ มีลูกสาวเป็นพระมเหสี จึงทำให้ไม่มีใครกล้าต่อล้อต่อเถียง ดำเนินการทุกอย่างในเงามืดอย่างลับๆ ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้สิ่งที่ตัวเองต้องการ โดยไม่สนผลลัพธ์เหตุการณ์กลียุคที่เกิดขึ้นครั้งนี้เป็นเครื่องมือเพื่อรักษาอำนาจของตนเอง

พระมเหสีโจ รับบทโดย คิมฮเยจุน

พระมเหสีขององค์พระราชาที่กำลังป่วย และยังเป็นลูกของเสนาบดีโจฮักจู มีความหวังรอแย่งบัลลังก์อยู่เช่นกัน และยังคงกุมมีความลับบางอย่างที่พ่อของเธอไม่รู้

มูยอง รับบทโดย คิมซางโฮ

องครักษ์คู่กายของรัชทายาทอีชาง ที่ต้องร่วมทางผจญกับเหตุกลียุค เป็นที่พึ่งและช่วยเหลือรัชทายาทจากเหตุร้ายหลายครั้งนับไม่ถ้วน

ยองชิน รับบทโดย คิมซองยู

ชาวบ้านธรรมดาๆที่ไม่ธรรมดา มีนิสัยขวางโลกไม่แคร์คนอื่น แต่ในยามเหตุคับขันเขาร่วมทีมกับองค์รัชทายาทเพื่อสู้กับซากศพคืนชีพ เป็แนวหน้าคนสำคัญพร้อมลุยตลอด มีฝีมือยิงปืนและการต่อสู้ที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

ข้อคิดจากเรื่อง Kingdom :

  • ซอมบี้ไม่ใช่สิ่งน่ากลัวแต่เป็นเรื่องน่าเศร้า เพราะสิ่งมีชีวิตประหลาดเหล่านั้นเหลือเพียงแค่สัญชาตญาณที่เหลืออยู่เพียงความหิวโหย
  • ผลประโยชน์ที่ไม่ได้มาจากอำนาจอันชอบธรรมอันถูกบิดเบือนย่อมกลายเป็นกลียุค เรื่องราวเหล่านี้เกิดได้ทุกยุคทุกสมัยและทุกประเทศ เพียงเพราะการกระหายอำนาจของกลุ่มคนบางคน สามารถนำพาหายนะมาสู่คนนับหมื่นนับแสน
  • ความโลภของมนุษย์นั่นน่ากลัว เพราะทำให้คนเปลี่ยนไปเป็นปีศาจได้ คนธรรมดาขาดสติไม่ต่างกับซอมบี้ เพราะความโลภและผลประโยชน์ของตัวเอง
  • การช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ไม่ใช่หน้าที่ของใครคนเดียว แต่เป็นเรื่องที่คนทุกคนควรจะช่วยกัน

ตัวอย่างหนัง Kingdom :

*ปล Kingdom เป็น ซีรีย์เกาหลีที่ภาคแรกยังไม่ออกแล้วประกาศทำภาค 2 แล้ว