Karina aespa เปิดประวัติ นักร้อง นักเต้น 1 ในวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง

K-POP ดาราไอดอล นักร้องเกาหลี (Korean Band) ประวัติดาราเกาหลี ศิลปินหญิง

Karina aespa อีกหนึ่งส่วนประกอบที่สำคัญมากของวงเกิร์ลกรุ๊ปที่จะไปได้ไกลในวงการ คงเป็นเรื่องของคอนเซปต์ของวงที่แตกต่างจากคนอื่นแบบเห็นได้ชัด หากทำได้ แล้ว concept ดีจนคนฟังซื้อ concept นั้น บอกเลยว่าจะดังยาวแน่นอน เหมือนกับวงเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้เราบอกเลยว่า คอนเซปต์เค้าเกินกว่าที่เราจะนึกถึงทีเดียว Aespa

ก่อนที่เราจะไปเล่าถึงสมาชิกคนหนึ่งของวง เราขอเล่าเรื่องราวของวง Aespa ก่อน วงนี้อ่านว่า เอสป้า วงนี้เป็นผลผลิตจากค่าย SM entertainment อีกครั้ง คอนเซปต์วงนี้ก็คือโลกอนาคต โดยวงนี้จะเป็นนักร้อง นักเต้นที่เหมือนหลุดมาจากนิยายโลกอนาคตแบบที่เราเคยอ่าน หรือ เคยเห็นในภาพยนตร์ การทำงานการแต่งตัวก็เป๊ะปังทีเดียว ไม่เท่านั้นเค้ายังมีทีเด็ดตรงที่มี 4+1 คน 4 คนก็เป็นสมาชิกจริง แต่ 1 คน เค้าชื่อว่า ไอ เป็นสมาชิกอวาตาร์บนโลกเสมือนจริง อันนี้แปลกจริง แต่คอนเซปต์ดีอย่างเดียวคงไม่ได้ ยังมีเรื่องของเพลงที่ร้องแล้วปังดังมากอย่างเพลง next level ที่ดังจนต้องขอแบนในช่วงสอบเข้ามหาวิทยาลัยเกาหลีเลย เพราะมันติดหูจนทำให้นักเรียนเสียสมาธิมาแล้ว

Karina aespa ประวัติ

สมาชิกที่เราจะแนะนำให้รู้จักเธอชื่อในวงการว่า Karina อ่านว่า คาริน่า ชื่อจริงก็คือ Yu Jimin อ่านว่า ยูจีมิน เกิดวันที่ 11 เมษายน 2000 ปัจจุบันอายุ 22 ปี เกิดที่ Gyeonggi city, South Korea เลือดกรุ๊ป บี ส่วนสูง 167 เซนติเมตร การเรียนระดับประถมจบจากโรงเรียนประถมซองนับซึงรี จากนั้นไปต่อที่โรงเรียนจีนอจา แล้วก็โรงเรียนไฮสคูลฮันโซ ตามลำดับ ก่อนจะไปจบระดับสูงสุดที่ General Educational Development เรื่องราวส่วนตัวเธอเป็นคนชอบดื่มชาเขียว และ ชาข้าวบาร์เล่ย์ ชอบสัตว์ สุนัข แมว เสือ จระเข้ และ ปลาฉลาม ศิลปินในดวงใจของเค้าก็คือ F(x) , แทยอน , IU และ พัค ซูจิน

หลายเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเธอก็จะมี เธอชอบสีน้ำเงิน , เธอเป็นเทควันโดสายดำ , เธอใช้สัญลักษณ์รูปหัวใจเป็นตัวแทนของเธอภายในวง ที่สำคัญเธอเป็นโรคกลัวความสูง

ก่อนจะมาเป็นศิลปินฝึกหัด เธอเคยเป็นเน็ตไอดอลของวงการเกาหลีมาก่อน (ที่นั่นเรียกไอดอลว่า ออลจัง) นั่นทำให้ความสวยของเธอไปเตะตาสังกัดใหญ่อย่าง SM entertainment เลยถูกชวนมาเป็นศิลปินฝึกหัดในเวลาต่อมา แจะดังมาก่อนแต่ก็ต้องฝึกฝนเพิ่มเติม เธอฝึกตัวเองกับค่ายนานถึง 4 ปีทีเดียว ช่วงนั้นเธอได้มีผลงานไม่ว่าจะเป็นการร่วมเล่นมิวสิควิดีโอเพลง want ของ แทมิน ชายนี่ , ทำผลงานคลิปโปรโมต ของ Hyundai motor ร่วมงานกับ ไค EXO ก่อนจะได้โอกาสเดบิวต์ในกลุ่ม เอสป้า ในเวลาต่อมา ซึ่งเธอมีจุดเด่นในวงก็คือ การร้องเพลง การร้องแร็พ และการเต้น เด่นทั้งสามอย่าง นอกจากนั้นเธอยังถูกนับเป็นพี่ใหญ่ของวงคอยดูแลน้องในวงอีกด้วย ส่วน performance เด่นเป็นดิจิตอลซิงเกิ้ล ชื่อว่า Black Mamba

นอกจากนั้น เค้ายังมีการแตกกลุ่มย่อยมาทำโปรเจคในชื่อว่า Girls on Top ชื่อกลุ่มย่อยว่า GOT the beat เป็นการรวมกลุ่มกันของสมาชิกผู้หญิงที่เก่งมากมาย เพิ่งจะปล่อยเดบิวต์ single ออกมาเมื่อตอนต้นปี ชื่อว่า Step Back เธอนับว่าเป็นอีกหนึ่งนักร้องไอดอลที่มี Character ของตัวเองชัดเจนมาก เรียกว่าใบหน้าน่ารัก โฉบเฉี่ยว สวยทันสมัย ที่สำคัญเสียงร้องของเธอยิ่งดีเลย ใครไม่เคยฟังเพลงของเธอแนะนำว่าให้ไปฟังกันได้ แล้วจะรู้เลยว่า ทำไมเพลงนี้ติดหูจนถึงขั้นต้องขอแบนในช่วงสอบเข้ามหาวิทยาลัยของเกาหลีกันเลยทีเดียว

ช่องทางการติดตาม

IG:karina__aespa