Yoona SNSD ประวัติ สาวเกิร์ลกรุ๊ปสวยน่ารัก ดุจดั่งนางฟ้ามาโปรด

ซีรีย์เกาหลี (Korean Series) ดาราไอดอล ประวัติดาราเกาหลี ศิลปินหญิง

Yoona SNSD เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งไอดอลสาวชื่อดังที่ยืนหยัดในวงการได้มาอย่างยาวนาน ผู้เป็นขวัญใจของหนุ่มสาวชาวเมมเบอร์ทั่วโลก ซึ่งนอกจากเธอจะมีใบหน้าที่สวยน่ารัก ดุจดั่งนางฟ้ามาโปรดแล้ว ด้าน performance ไม่ว่าจะ performance เพลงหรือการแสดงของเธอ ก็เรียกว่าโดดเด่นไม่เป็นสองรองใครเช่นกัน เธอคนนี้ถือเป็นสาว girl group ที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอันดับต้นๆ ในเกาหลีเลยก็ว่าได้ วันนี้เราจะขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ “อิมยุนอา” แห่ง SNSD

อิมยุนอา หรือ ยุนอา (Yoona) เกิดเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2533 ณ กรุงโซล, ประเทศเกาหลีใต้ ปัจจุบันมีอายุ 33 ปี จบการศึกษาระดับมัธยมปลายที่ Daeyong High School สำเร็จการศึกษา Bachelor’s degree จาก Dongguk University Drama and film performances โดยเธอคือหนึ่งในสมาชิกของ “โซยอนชิแด หรือ Girls’ Generation” Korean girl group ชื่อดัง ยุนอารับบทบาทเป็นทั้งนักเต้นนำ, นักร้องสนับสนุน, เป็นมาสคอต และครองตำแหน่งเซ็นเตอร์ของวง รวมทั้งเธอยังเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคนในฐานะนักแสดงอีกด้วย

ยุนอา เป็นศิลปิน girl group ที่มากฝีมือ นิสัยดี ไม่ถือตัว อ่อนน้อมถ่อมตน แถมยังมาในภาพลักษณ์ของผู้หญิงที่สง่างามบริสุทธิ์ราวกับเทพธิดา มีเรือนร่างที่ Perfect ใบหน้าของเธอช่างสวยน่ารักยืนหนึ่งมาแต่ไกล และยิ่งไปกว่านั้นยังมี performance ออกมาให้แฟนๆ ได้รับชมอย่างไม่ขาดสายด้วย ส่งผลให้เธอกลายเป็นศิลปินที่มี fanclub คอยติดตาม support ไปทั่วเอเชีย นอกจากนี้ยังเป็นที่ยอมรับไปทั่ววงการ กระทั่งเคยขึ้นไปกวาดรางวัลมา guarantee ความสามารถได้เป็นกอบเป็นกำในหลายเวที

Yoona SNSD ทางด้านผลงาน

เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงเกาหลี ด้วยการ Audition ในรายการ “2002 SM แซทเธอร์เดย์ โอเพนแคสติง Audition ” เธอใช้เวลาในการฝึก พร้อมเรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างเป็นเวลาประมาณ 5 ปี จนในที่สุดได้เดบิวท์เป็นหนึ่งในสมาชิกวง “Girls’ Generation” ไปในปี 2007 ยุนอาและเพื่อนๆ มี performance พลงร่วมกับต้นสังกัดออกมามากมายกว่าหลายอัลบั้ม อาทิ อัลบั้ม Girls’ Generation (2007), อัลบั้ม เดอะบอยส์ (2011) เป็นต้น นอกจาก performance เพลง เธอก็ยังมี performance ส่วนตัวเสิร์ฟออกมาสู่สายตาสาธารณชนอีกนับไม่ถ้วน ทั้ง performance การแสดง, music video รวมถึงงาน Presenter อีกมากกว่า 50 ชิ้น สำหรับ performance การแสดงที่เธอเคยฝากให้แฟนๆ ได้ชื่นชมฝีไม้ลายมือ จะมีทั้ง Series ทั้งภาพยนตร์ ส่วนเรื่องที่สร้างชื่อให้เธอได้มากที่สุด ก็คือ “Series You Are My Destiny” นั่นเอง

ปัจจุบัน แม้ ยุนอา จะโลดแล่นอยู่ในวงการมาเกือบ 15 ปีเข้าไปแล้ว แถมยังมีศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่แจ้งเกิดขึ้นมาอย่างคับคั่ง แต่ทว่าเธอยังคงเป็นที่นิยมและโด่งดังไม่เคยเสื่อมคลาย ยังคงเป็นเทพธิดาที่สง่างามมาโดยตลอด เรียกง่ายๆ ว่า “อิมยุนอา แห่ง SNSD” คือวิชวลที่ฆ่าไม่ตายอย่างแท้จริง

ช่องทางการติดตาม

Instagram : yoona__lim