Choi Minho เปิดประวัติ บอยแบนด์ที่สร้างตำนานเพลง

K-POP ซีรีย์เกาหลี (Korean Series) ดาราไอดอล นักร้องเกาหลี (Korean Band) ศิลปินชาย

Choi Minho อีกหนึ่งวงดนตรีที่เรามองว่า ระดับตำนานได้เหมือนกันก็คือวง ชายนี่ วงนี้เป็นอีกหนึ่งบอยแบนด์ที่สร้างตำนานเพลง กระแสความดังไปทั่วเอเชียด้วยเหมือนกัน สมาชิกในวงก็ประสบความสำเร็จในแนวทางของตัวเอง แม้ว่าจะยุบวงไปแล้วก็ตามที วันนี้เราจะมาเล่าเรื่องราวหนึ่งในสมาชิกของวงนี้อย่าง ชเว มินโฮ กันบ้างว่าเค้าเป็นมาอย่างไร

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อจริงของเค้าก็คือ ชเว มินโฮ เกิดวันที่ 9 ธันวาคม 1991 ปัจจุบันอายุ 30 ปี เกิดที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ในครอบครัวพ่อของเค้าเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอล ด้านการเรียนจบระดับมัธยมศึกษาตอนต้นที่ยอนซ็อง ก่อนจะไปต่อที่โรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายคอนกุก แล้วก็ไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยคอนกุกคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาภาพยนตร์

เส้นทางบันเทิง

ตัวชเว มินโฮ เค้ามีความฝันอยากจะเข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่เด็กแล้ว นั่นทำให้เค้าเลือกที่จะเรียนสายนี้มาตั้งแต่เด็กเลย ส่วนการเข้าสู่วงการบันเทิงนั้น เหมือนเรื่องบังเอิญมากกว่า เพราะว่าเค้าถูกคนชวนมาเข้าโมเดลลิ่งตอนที่เค้าเดินอยู่ริมถนนในช่วงปี 2006 จากนั้นก็เข้ามาวงการบันเทิงด้วยการสังกัดค่ายใหญ่อย่าง เอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ พอเข้ามาแล้วก็ต้องฝึกหนักมากพอดูเหมือนกัน ก่อนที่จะได้ออกมาเดบิวต์หน้าเวที ในนามของบอยแบนด์ชายนี่ อย่างที่เรารู้จักกันในเวลาต่อมา ตอนที่อยู่วงชายนี่ เค้าไม่ได้โดดเด่นเรื่องการร้อง เต้น อย่างเดียว อีกจุดหนึ่งทีแฟนเพลงวงนี้น่าจะจำกันได้ก็คือฝีมือการเขียนเพลงของเค้า ทำออกมาได้ดีทีเดียว เค้ามีผลงานการเขียนเพลงให้กับวงชายนี่มากมาย จนกระทั่งยุบวง เค้าก็ยังทำผลงานการเขียนเพลงมาอย่างต่อเนื่องให้กับศิลปินคนอื่นมาจนถึงปัจจุบัน

อีกหนึ่งความสามารถของเค้าที่ฉายแววเด่นออกมาเป็นเรื่องการแสดงที่เค้าไปรับงานแสดงตั้งแต่เป็นชายนี่ แต่ก็ไม่ได้ทำจริงจังเท่าไร มาเน้นอีกทีก็ตอนที่วงได้ยุบไปแล้ว เค้าก็เดินหน้ามาทำงานเป็นนักแสดงเต็มตัว บอกเลยว่าฝีมือการแสดงของเค้าทำให้ใครที่ติดตามอินมากทีเดียว เรื่องที่แจ้งเกิดให้กับเค้าเลยน่าจะเป็น เรื่อง Pianist เรื่องนี้ดังมาก บทและองค์ประกอบอื่นในนั้นส่งผลต่อเค้าโดยตรงด้วย

ผลงาน

หากไม่นับผลงานตอนทำอยู่ ชายนี่ เค้าก็มีผลงานหนักไปทางงานแสดงมากกว่า ส่วนผลงานเพลงส่วนตัวออกมาเพียงแค่สองซิงเกิ้ลเท่านั้นเองคือ I’m home และ Heartbreak ส่วนผลงานการแสดงภาพยนตร์ก็จะมี 2012 I am 2015 SMTown the stage 2016 Canola , Derailed 2018 The Princess and the Matchmaker , IIIang: The Wolf Brigade 2019 The Battle of Jangsari

ผลงานทีวีซีรีส์ 2010 Pianist 2012 Salamander Guru and The Shadows , To the Beautiful You 2013 Medical Top team 2015 My First Time 2016 Drinking solo 2016-2017 Hwarang:The Poet Warrior Youth 2017 The Most Beautiful Goodbye 2021 Yumi’s Cells

ผลงานซีรีส์ออนไลน์ 2017 somehow 18 2020-2021 Love struck in the city 2022 Goosebumps

ผลงานรายการทีวี(นับเฉพาะตัวหลัก หรือพิธีกรหลัก) 200-2012 Dream Team 2010 Oh!my school 2013 Mamma Mia , Star Diving Show Splash 2010-2011 Show! Music core 2015 Exciting India 2021 Law of the Jungle , Extreme debut :Wild Idol , Legendary Actors

การแสดงของเค้า นับว่าดีไม่น้อย นอกจากกระแสความนิยม เรตติ้งที่จับต้องได้ ยังมีเรื่องของรางวัลการันตีอีกด้วย ถ้าเป็นรางวัลด้านการแสดงก็จะมี ปี 2017 Indonesian Television Awards สาขา special Award-popularity xu 2017 Busan international Film Festival สาขา Marie Claire Asia star Awards : Face of Asia Award ปี 2018 Asia Artist Awards สาขา Asia Brillliant Award และอีกมากมาย เรียกว่าเป็นรางวัลด้านการแสดงทั้งในประเทศจนถึงต่างประเทศกันเลยทีเดียว

ช่องทางการติดตาม

IG:choiminho_1209