Yook Sungjae ประวัติ นักร้องศิลปิน หนึ่งในสมาชิกของวงบอยแบนด์ชื่อดัง

K-POP ดาราไอดอล นักร้องเกาหลี (Korean Band) ประวัติดาราเกาหลี ศิลปินชาย

ยุก ซองแจ (Yook Sungjae) หรือที่รู้จักกันในชื่อ ซองแจ เกิดเมื่อ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2538 ที่เมืองยงอิน จังหวัดคย็องกี เกาหลีใต้ ปัจจุบันอายุ 26 ปี โดยเจ้าตัวคือนักร้อง artist หนึ่งในสมาชิกของ boy band ชื่อดังอย่าง “BTOB” จากสังกัดค่าย “Cube Entertainment” นอกจากนี้ก็ยังเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงอีกด้วย ที่ผ่านมาเจ้าตัวเคยมี performance แบบหลากหลายออกมาให้ใครหลายคนได้ชื่นชมไปแล้วมากมาย เป็น artist ที่หล่อ ดูดีมี style มีความสามารถหลากหลาย ทำให้มีบรรดา fan club คอย support สนับสนุน performance ทั้งภายในประเทศเกาหลีและนอกประเทศจำนวนนับไม่ถ้วน

ในปี 2012 Yook Sungjae เดบิวท์เข้าสู่วงการ artist ด้วยการเข้าไปเป็นน้องเล็กของ boy band “BTOB” สังกัด “Cube Entertainment” รับตำแหน่ง vocal ให้กับวง โดยตลอดระเวลาที่โลดแล่นอยู่ในวงการ artist เจ้าตัวและเพื่อนๆ ในวงเคยมี performance เพลงร่วมกับต้นสังกัดออกมาให้เหล่า “Melody” (ชื่อแฟนคลับของวง) ได้รับฟังกันไปแล้วทั้งหมด 3 อัลบั้มด้วยกัน อาทิ อัลบั้ม Complete (2015) , อัลบั้ม 24/7 (2016) และ อัลบั้ม Brother Act. (2017) มีเพลงฮิตติดชาร์ทที่มอบความสุขให้เหล่าสาวกอย่างคับคั่ง

ส่วน performance การแสดงของ “ซองแจ” เจ้าตัวเริ่มเดบิวท์สู่วงการครั้งแรก ด้วยการเป็นตัวประกอบใน series “Monstar” จากนั้นก็มี performance การแสดงเรื่องอื่นๆตามอีกเพียบ โดยเจ้าตัวเคยมี performance การแสดงเรื่องเด่นเรื่องดังอยู่มากมาย จนกลายเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงในฐานะนักแสดงคนนึง อาทิเช่น series Who are You : School 2015 , ซีรีส์ The Village: Achiara’s secret , series Goblin เป็นต้น นอกจากนี้เจ้าตัวยังเคยได้ขึ้นรับรางวัล guarantee ความสามารถให้ตัวเองมาแล้วด้วย อย่าง “รางวัล SBS Drama Awards : New star Awards (ปี 2015)” , “รางวัล KBS Drama Awards : คู่ขวัญแห่งปี (ปี 2015)”

ด้านชีวิตส่วนตัว แม้ฐานะทางบ้านของ ซองแจ จะร่ำรวยในระดับที่สูงมาก แต่เจ้าตัวกลับเป็น artist ที่ไม่ถือตัวเลย เข้าถึงง่าย แถมยังมีลุคที่ดินติดซะด้วยซ้ำ ซึ่งก็ไม่แปลกว่าทำไมเจ้าตัวถึงเป็น artist ที่แฟนๆ ชื่นชอบและให้ความรักความห่วงใยมาโดยตลอด แถมยัง successful มาแล้วทั้งการเป็น artist ทั้งนักแสดง แต่ก็น่าเสียดายที่ปัจจุบัน “ซองแจ” ได้ผันตัวมาเป็น artist เดี่ยวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในชื่อ “Yook O’Clock” แฟนคลับอย่างเราก็คงต้องช่วยกันเป็นกำลังใจให้เจ้าตัวต่อไปเรื่อยๆ

ส่วนความเคลื่อนไหวต่างๆของซองแจ สาวกทุกท่านสามารถเข้าไป follow กันได้ที่ช่องทาง (Instagram : yook_can_do_it) ซึ่งทุกท่านจะไม่เพียงแต่ได้ follow เฉพาะความเคลื่อนไหวของเจ้าตัวเท่านั้น แต่ยังจะได้ชื่นชมความหล่อความน่ารักที่หนุ่มซองแจมอบให้ผ่านภาพถ่ายอีกด้วย

ช่องทางติดตาม

Instagram :yook_can_do_it