Lee Je Hoon ประวัติ นักแสดงชื่อดังชาวเกาหลี อีกหนึ่งเพชรเม็ดงาม

ซีรีย์เกาหลี (Korean Series) ดาราไอดอล ประวัติดาราเกาหลี ศิลปินชาย

อี เจฮุน (Lee Je Hoon) เกิดเมื่อ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2527 ณ กรุงโซล, ประเทศเกาหลีใต้ อายุ 37 ปี สำเร็จการศึกษาระดับอุดมศึกษาจาก Korea National University of Arts โดยเจ้าตัวคือนักแสดงชื่อดังชาวเกาหลี สังกัด “COMPANY ON” อีกหนึ่งเพชรเม็ดงามที่สร้างชื่อเสียงให้วงการภาพยนตร์และ series เกาหลีมาโดยตลอด เป็นนักแสดงมากฝีมือที่ชอบลองอะไรใหม่ๆ ทำให้เห็นเลยว่า performance แต่ละเรื่องที่ผ่านมาของเจ้าตัว แทบจะมีบทบาทที่ไม่ซ้ำกันเลย เรียกว่ามี performance ออกมาแต่ละครั้งก็มักจะสร้าง surprise สร้างความตื่นเต้น พร้อมกับโกยความนิยมจากแฟนๆ ไปได้ล้มหลามเสมอ

อี เจฮุน Lee Je Hoon ตั้งเป้าหมายอยากเป็นนักแสดงมาตั้งแต่เมื่อครั้งกำลังเรียนในรั้วมหาลัย โดยในปี 2007 เจ้าตัวมีโอกาสได้แสดงภาพยนตร์อินดี้เรื่อง “They Live By Night (2007)” ซึ่งภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวถือเป็นจุดเริ่มต้นอาชีพนักแสดงของเจ้าตัว จากนั้นเจ้าตัวก็มักจะได้ไปปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ทั้งเรื่องสั้นและยาวอยู่หลายเรื่อง แต่ก็เป็นได้เพียงตัวประกอบบ้าง ตัวร้ายบ้าง จึงไม่เป็นที่รู้จักของใครมากนัก

กระทั่งปี 2009 หลังจากที่ได้ร่วมเป็นหนึ่งในนักแสดงนำหนังสั้น “Just Friends ?” ความหล่อเหลาของเจ้าตัวก็เริ่มต้องตาต้องใจใครหลายคน จนในปี 2011 เจ้าตัวได้ขยับมาสวมบทบาทนักแสดงหลักอย่างเต็มตัวใน ภาพยนตร์ “The Front Line” และ “Bleak Night” ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องเยี่ยมที่สร้างชื่อให้เจ้าตัวได้เป็นอย่างมาก ทั้งทำให้ได้กลายเป็นที่รู้จักของผู้ชมชาวเกาหลี โด่งดังไปทั่วประเทศ แถมยังช่วยให้เจ้าตัวคว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากหลายเวทีไปครองด้วย

นับจากวันนั้น “อี เจฮุน” ก็มี performance ออกมาให้แฟนๆได้ชื่นชมฝีไม้ลายมือการแสดงอันยอดเยี่ยมมาโดยตลอด แทบจะทุกปีเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญไม่ว่าจะภาพยนตร์หรือซีรีส์ในหลายๆ เรื่องที่เจ้าตัวได้ร่วมแสดงก็ล้วนเป็น performance สร้างชื่อที่ทำเรตติ้งได้ถล่มทลายเกือบทั้งหมด อาทิเช่น “ภาพยนตร์ Architecture 101(2012) , ซีรีส์ “Signal (2016) , ภาพยนตร์ “I Can Speak (2017)” , ภาพยนตร์ “Time to Hunt (2020)” , ซีรีส์ “Taxi Driver (2021)” , ซีรีส์ “Move to Heaven (2021)” ,ภาพยนตร์ “Collecters (2021)” เป็นต้น

นอกจาก performance ด้านการแสดงแล้ว หนุ่มหล่อมาดเท่ “อี เจฮุน” ของเรา ก็ยังเคยฝาก performance อื่นๆ ไว้ให้แฟนๆ ได้ follow อย่างหลากหลาย ทั้ง performance มิวสิควีดีโอ , รายการวาไรตี้โชว์ และ performance เพลง ก็ถือเป็นหนึ่งในพระเอกขวัญใจสาวๆ และได้รับความนิยมมาโดยตลอดกว่า 15 ปีที่โลดแล่นในวงการ จริงอยู่ที่ว่าชื่อเสียงอันโด่งดังของเจ้าตัวจะเน้นไปที่ทางฝั่งภาพยนตร์ซะมากกว่า แต่ทุกครั้งที่เจ้าตัวได้มาวาดลวดลายฝีมือไว้ใน series ก็มักจะกลายเป็นที่ชื่นชอบของสาวก series เกาหลีทั่วโลกเสมอเช่นกัน เห็นได้ชัดจาก series “Taxi Driver” กับ “Move to Heaven” ที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูงมากเลยทีเดียว ณ วันนี้ “อี เจฮุน” ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเจ้าตัวคือนักแสดงที่ประสบความสำเร็จในอาชีพอย่างมาก พร้อมกับก้าวไปเป็นพระเอกแถวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลีได้อย่างไม่มีข้อกังขาใดๆ ช่องทางการติดตาม (Instagram : leejehoon_official)

ช่องทางติดตาม

Instagram :leejehoon_official