rose news

Rose Blackpink ประวัติ สาวพราวเสน่ห์ยิ่งโตยิ่งน่ารัก

ดาราไอดอล ประวัติดาราเกาหลี ศิลปินหญิง

Roseanne Park หรือ Rose Blackpink เธอเกิดเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 1997 โดยเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ Rose โดยปัจจุบัน เธอเป็นนักร้องสาวชื่อดัง ที่ใช้ชีวิตอยู่ที่เกาหลีใต้ โดย Rose ได้เซ็นสัญญากับค่าย YG Entertainment ของเกาหลีใต้ ตามการคัดเลือกในปี 2012 และได้ฝึกฝนอย่างหนักหน่วงเป็นเวลาถึง 4 ปี ในที่สุดเธอก็เปิดตัวในฐานะนักร้องในวงเกิร์ลกรุ๊ป Black Pink ในเดือนสิงหาคม 2016 ในฐานะศิลปินเดี่ยว เธอได้เป็นส่วนหนึ่งของเพลง Without You ในปี 2012 ของ G Dragon อีกทั้งเธอยังเป็นเพื่อนร่วมค่ายเพลงของ G-Dragon อีกด้วย

rose face

1997 – 2015 ชีวิตในวัยเด็กและอาชีพของ Rose blackpink

Roseanne Park  เธอเกิดวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 1997 ในโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ เธอมีพี่สาว 1 คน ในตอนที่มีอายุ 17 Rose และครอบครัวของเธอย้ายไปอยู่ ประเทศออสเตรเลีย ทำให้ Rose ได้เข้าเรียนระดับมัธยมที่ Canterbury Girls ‘College ใน เมลเบิร์น และจากที่แห่งนี้นี่เอง ที่ทำเธอเริ่มร้องเพลงและเรียนรู้ที่จะเล่นเครื่องดนตรี กีตาร์และเปียโนตั้งแต่ยังเป็นเด็ก อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งของคณะนักร้องประสานเสียงของโบสถ์

rose beautiful

ในปี 2012 Rose มีอายุได้ 15 ปี เธอได้เข้าร่วมการคัดเลือก ในออสเตรเลีย เพื่อเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของค่ายเพลงเกาหลีใต้ YG Entertainment ตามคำแนะนำของพ่อของเธอ และเธอก็ติดอันดับ 1 ใน 700 คนที่เข้าร่วม ภายในระยะเวลา 2 เดือนเธอเซ็นสัญญากับค่ายและย้ายไปโซล Rose เกิดความหวั่นใจในช่วงแรก อันเนื่องมาจากระยะทางไกลที่ต้องห่างจากครอบครัว และความยากลำบากในการฝึกซ้อมเพื่อเป็นนักร้อง

มีส่วนร่วมในเพลง Without You ปี 2012 ของ G Dragon

rose hot

ในปีเดียวกันนั้นเอง ที่ Rose Blackpink ได้รับโอกาส ให้มีส่วนร่วมในเพลง ‘Without You’ ของ G Dragon จากค่าย ‘One You a Kind’ ปี 2012  หากแต่อย่างไรก็ตามชื่อของเธอยังไม่ได้รับการเผยแพร่ในช่วงแรกที่เพลงถูกปล่อยออกมา แต่เมื่อเธอได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของวง Blackpink ข้อมูลส่วนนี้ก็ได้รับการเปิดเผย ซึ่งเป็นเพลงที่ติดอันดับ 10 บนชาร์ตเพลง Gaon ของเกาหลีใต้ และติดอยู่ในอันดับ 15 Billboard Korea K-pop Hot

ผลงานของ Rose

rose good

เสียงของ Rose Blackpink ได้รับการยอมรับในวงการ K-pop สำหรับเสียงร้องที่มีความแตกต่าง เป็นเอกลักษณ์ หลังจากที่เธอได้ Debut ให้เป็นหนึ่งในสมาชิกของวง Blackpink โดยนักวิจารณ์ชาวฟิลิปปินส์ชื่อดัง Almira Blancada ได้เขียนบทความเกี่ยวกับ Rose ไว้ใน ABS-CBN ว่า ‘มันเป็นเรื่องยากที่จะหาไอดอล หรือนักร้อง ที่มีความโดดเด่นจากผู้คนจำนวนมาก ที่มีความสามารถด้วยกันทั้งนั้น แต่สำหรับ Rose แล้วเธอมีจังหวะที่น่าสนใจในตัวของเธอเอง ซึ่งเสียงของ Rose นั้น มีความพิเศษมันเป็นเสียงของคนหนุ่มสาวต่างตกหลุมรัก เมื่อได้ยิน โดย Rose ยังได้รับการยอมรับว่า มีช่วงเสียงที่กว้าง ในฐานะนักดนตรี ทางด้านของ Rose เองก็เคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่า Tori Kelly ที่เป็นนักร้องชาวอเมริกัน เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจในสไตล์ดนตรีของเธอ

กิจกรรมอื่นๆ ของ Rose

rose flower

ในปี 2017 Rosis และเพื่อนสมาชิกอีกหนึ่งคน นั่นก็คือ Jisoo Blackpink ได้รับเลือกให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ ให้กับแบรนด์เครื่องสำอางของเกาหลีใต้ Kiss Me ในเดือนตุลาคมปี 2019 Rosé ถูกเปิดเผยว่า เธอเป็นหนึ่งในศิลปินที่ช่วยในกาส่งเสริมการขายสำหรับ MMORPG Perfect World Mobile ของ Perfect World Entertainment ซึ่งมีความยิ่งใหญ่มาก

มีอิทธิพลของ Rose

ในเดือนเมษายน 2019 Rose ได้เป็นหนึ่งในไอดอล K-pop ที่มีคนติดตามมากที่สุด อันดับที่ 9 บน Instagram ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 13 ล้านคนจากทั่วโลก โดย Rose ได้ปรากฏตัวในรายชื่อแบรนด์สินค้า ในฐานะดาราชื่อดังผู้หญิงของเกาหลีตั้งแต่ปี 2017  อีกทั้งยังเป็นดาราเกาหลีที่มีการค้นหาทางออนไลน์ได้มากที่สุด ชื่อของเธอก็ได้ไต่ขึ้นไปถึงอันดับ 20 แล้ว

เปิดวาร์ป IG Rose Blackpink นักร้องสาวเสียงสวยที่ได้รับการยอมรับในวงการ K-pop

View this post on Instagram

Kia Seltos @kiamotorsworldwide ☁️☁️

A post shared by ROSÉ (@roses_are_rosie) on

View this post on Instagram

🐛

A post shared by ROSÉ (@roses_are_rosie) on

View this post on Instagram

@sssssunjae

A post shared by ROSÉ (@roses_are_rosie) on

View this post on Instagram

🌴

A post shared by ROSÉ (@roses_are_rosie) on

อัลบัมภาพ นักร้องสาว Rose Blackpink (คลิกดูรูปใหญ่)