bambam news

ประวัติ แบมแบม got7 หนุ่มหล่อไทยไอดอลผู้โด่งดังนักร้องเกาหลี

ดาราไอดอล ประวัติดาราเกาหลี ศิลปินชาย

Kunpimook Bhuwakul หรือ กันต์พิมุกต์ ภูวกุล โดยแฟนคลับมัก รู้จักเขาในชื่อเล่นของเขา ภายใต้ชื่อว่า แบมแบม got7 เป็นนักร้อง, นักแต่งเพลง, Rapper , ผู้ผลิตแผ่นเสียง รวมทั้งนักเต้นที่อยู่ในเกาหลีใต้ เขาเป็นที่รู้จักกันดีที่สุด ในการเป็นสมาชิกบอยแบนด์ชาวเกาหลีใต้วง Got7

bambam heart

ชีวประวัติ แบมแบม got7

bambam cute

โดยชื่อเล่นของเขานั้นได้มาจาก Bamm-Bamm Rubble แห่งการ์ตูนเรื่อง The Flintstones แบมแบมให้ความสนใจวัฒนธรรมเกาหลี และเริ่มฝันอยากเป็นนักร้อง เขารู้สึกขอบคุณแม่ของเขา เพราะสมัยเด็กคุณแม่พาเขาไปชมคอนเสิร์ต RAIN หลายต่อ หลายครั้ง ทำให้มีแรงบันดาลใจ เขาจึงเริ่มหัดเต้นและร้องเพลงเมื่อมีอายุได้ 10 เท่านั้น จนกระทั่งเขาได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมเต้นรำ We Zaa Cool ซึ่งเป็นวงเดียวกับ Lisa Blackpink เขาได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขัน Thailand Rain Cover Dance ในปี 2007 และได้อันดับ 2 ในการแข่งขัน LG Entertainer Competition ในปี 2010 เมื่อเขามีอายุ 13 ปี เขาได้รับผ่านการคัดเลือกของ JYP World Tour Audition ในประเทศไทย เมื่อได้รางวัลเขาก็ได้ย้ายไปเกาหลีใต้เพื่อเป็นหนึ่งในเด็กฝึกหัด

bambam face

ต่อมาวันที่ 9 เมษายน 2018  แบมแบม got7 กลับมาประเทศไทยอีกครั้ง เพื่อมาจัดการในเรื่องของทหาร และเขาได้รับการยกเว้นในการเข้ารับราชการ เนื่องจากโควต้ารับสมัครในภูมิภาคเขาเต็ม เขาได้เข้าเรียนที่โรงเรียนประถมศึกษาสายสัมพันธ์และโรงเรียนปราโมทย์วิทยารามอินทรา ซึ่งเขาสำเร็จการศึกษาเมื่อเดือนมกราคม 2020

เส้นทางอาชีพของ แบมแบม got7

bambam kiss

เขาได้ฝึกฝนภายใต้ JYP Entertainment ประมาณ 3 ปีครึ่งก่อนที่จะ Debut ในวง Got7 การปรากฏตัวครั้งแรกของเขาเกิดขึ้นในรายการ Mnet WIN: Who Is Next ซึ่งออกอากาศในวันที่ 6 กันยายน 2013 BamBam ร่วมกับเพื่อนๆ อย่าง Mark, Jackson, Yugyeom of Got7 และ Young K, Jae, Wonpil, Sungjin, Junhyeok เพลง Debut ของ Got7 ‘Girls Girls Girls’ และ MV ได้รับการปล่อยตัวในวันที่ 16 มกราคม 2014

bambam smile

ในปี 2017 แบมแบม และ Jackson ได้ออกมาปรากฏตัวในรายการวาไรตี้โชว์ Real Men สำหรับฤดูกาลพิเศษด้วยธีมของ Enlisting Together โดย BamBam และ Jinyoung ได้กลายมาเป็นเจ้าภาพในรายการ M Count’s M Countdown ควบคู่ไปกับ Key of Shinee ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2015 ถึงมีนาคม 2016

bambam shadow

ในปี 2017 แบมแบม ได้ผลิต VDO สำหรับเพลง You Are ของ Got7 จากมินิอัลบั้มที่ 7 ต่อมาวันที่ 7 เมษายน 2017 เขาได้เปิดตัวซิงเกิ้ล Make It Right เพื่อนำมาใช้ในการโฆษณามอเตอร์ไซค์ qbix ของค่าย Yamaha ในประเทศไทย เขาได้ร่วมมือกับศิลปินไทยคนอื่นๆ อีกมากมาย เช่น Jayjay Kritsanapoom, Best Nathasit, Mild Wiraporn, Captain Chonlathorn, และ Ud Awat

bambam model

วันที่ 5 ธันวาคม 2017 เขาได้เปิดตัวชุดเสื้อผ้า doubleB ซึ่งเปิดให้ซื้อ 2 สัปดาห์ และเงินที่ได้รับมาจากการขาย ซึ่งขาย ไปได้ถึง 13,707 รายการ ยกให้เป็นของ Water.org ซึ่งนำไปบริจาคให้กับการสร้างน้ำดื่มที่ปลอดภัยให้ประเทศที่กำลังประสบปัญหา

bambam handsome

ในวันที่ 28 กันยายน 2018 เขาได้แชร์ VDO ‘My Year 2018’ ในบัญชี YouTube ของ Got7 เพื่อขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนเขามาตลอด ในวันที่ 30 มกราคม 2018 แบมแบม got7 ได้ประกาศการจัดงาน FAN Meeting ครั้งแรก ในวันที่ 2 มีนาคม – 17 มีนาคม ใน 5 เมือง ได้แก่…กรุงเทพมหานคร, นครราชสีมา, ขอนแก่น, ภูเก็ตและเชียงใหม่

bambam bed

ในเดือนพฤษภาคม 2018 เขาได้ เป็นโฆษกของโครงการ Unicef ประเทศไทย พร้อมทั้งเปิดตัว ในฐานะพรีเซนเตอร์ของ กระทรวงการพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ ต่อต้านการทารุณกรรมเด็ก และในเดือนกันยายน เขาได้บริจาคเงิน จำนวน 100,000 บาท เพื่อช่วยเหลือเด็กที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม จังหวัดอุบลราชธานี

bambam glasses

วันที่ 23 กันยายน 2019 เขาได้โพสต์ VDO  ภายใต้ชื่อ Feel It, See It ในบัญชี YouTube ของ Got7 อย่างเป็นทางการซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับการออกทัวร์ของพวกเขาในอเมริกา วันที่ 15 ตุลาคม 2019  Rapper ฮีโร่ชาวไทย F. Hero ได้ออกอัลบั้ม Into the New Era ซึ่งมีการร่วมมือกับ แบมแบม got7 ในชื่อเพลง Do You

bambam singer

เปิดวาร์ป IG แบมแบม got7 นักร้องไอดอลเกาหลีสัญชาติไทยสุดหล่อ

View this post on Instagram

🐱

A post shared by BamBam (@bambam1a) on

View this post on Instagram

NOT BY THE MOON 🌙

A post shared by BamBam (@bambam1a) on

View this post on Instagram

Back to the old school 🤭

A post shared by BamBam (@bambam1a) on

View this post on Instagram

VOGUE #Soon #VogueThailand #VogueThailandJanuary2020

A post shared by BamBam (@bambam1a) on

View this post on Instagram

Vogue Thailand @urassayas @mark_tuan

A post shared by BamBam (@bambam1a) on

อัลบัมภาพ นักร้องเกาหลีสัญชาติไทย แบมแบม got7 (คลิกดูรูปใหญ่)