jennie news

ประวัติ เจนนี่ Blackpink ผู้ที่มีความน่ารักสดใส ผิดต่างไปกับตัวจริงที่เห็น

ข่าวบันเทิงเกาหลี (Korean Entertain News) ดาราไอดอล ประวัติดาราเกาหลี ศิลปินหญิง

Jennie Kim เกิดเมื่อวันที่ 16 มกราคม 1996 โดยเธอเป็นที่รู้จักกันดี ภายในนามของ Jennie ซึ่งเธอเป็นนักร้องและ Rapper ชาวเกาหลีใต้ เธอ DEBUT ในฐานะหนึ่งในสมาชิกของวง Blackpink ในเดือนสิงหาคม 2016 ภายใต้ค่ายชื่อดังอย่าง YG Entertainment

jennie singer

ชีวิตในวัยเด็ก

เจนนี่ blackpink เกิดที่ Seoul Capital Area ประเทศเกาหลีใต้ วันที่ 16 มกราคม 1996 ในฐานะลูกคนเดียว เมื่อเธอมีอายุได้ 8 ขวบ เธอได้เดินทางไปกับครอบครัว ณ ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ 1 ปีต่อมาเธอถูกส่งไปเรียนที่โรงเรียน Waikowhai Intermediate โดย Jennie ได้ยินเกี่ยวกับวงการ K-pop ในขณะที่อาศัยอยู่ในนิวซีแลนด์ และเธอมีความสนใจเป็นพิเศษในค่าย YG Entertainment

jennie hat

ครอบครัวของเธอสนับสนุนการตัดสินใจของเธอ ทำให้ Jennie ก็ได้ย้ายกลับไปยังเกาหลีใต้ Jennie ได้เข้าร่วมในการคัดเลือกโดย YG Entertainment พร้อมทั้งแสดงเพลง ‘Take a Bow’ ของ Rihanna หลังจากนั้นเธอก็ได้รับประสบความสำเร็จ ในการเข้าร่วมเป็นเด็กฝึกหัด ในขั้นต้นของการคัดเลือกนักร้อง ทางบริษัทคิดว่าเธอควรจะเป็นนักร้อง เพราะเธอเป็นคนเดียวที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว และเธอสามารถร้อง Rap ได้

มุมมองของ Jennie Kim ที่มีต่อสาธารณะ

jennie beautiful

Jennie เป็นภาพลักษณ์ที่ทันสมัยของวง Blackpink นับตั้งแต่ Debut เธอได้ให้ความสนใจกับความงามตามธรรมชาติของเธอ ทำให้ Jennie ได้รับฉายาว่า ‘Human Gucci’ และ ‘Human Chanel’ ซึ่งผลงานสไตล์ของเธอนั้น ก็มีตั้งแต่ Gucci และ Saint Laurent ไปจนถึงแบรนด์ Marine Serre และ Richard Quinn จนกระทั่ง Jennie ได้รับเชิญไปงานแฟชั่นหลายงาน เช่น ‘Summer 17 Collection Launch Party’ โดย Anthony Vaccarello, งานนิทรรศการ ‘Mademoiselle Privé’ ของ Chanel และ Prada’s ‘Comics Collection Launch เป็นต้น ซึ่งเป็นงานระดับแนวหน้าด้วยกันทั้งนั้น นอกจากนี้ Jennie ก็ยังได้รับการคัดเลือกให้เป็น House of Chanel เป็น ‘House Ambassador’ หลังจากที่ได้เห็นเอฟเฟ็กต์ของ Fashionista Jennie เธอเป็นที่รู้จักกันดีว่า มีอำนาจในการขายมหาศาล เมื่อภาพถ่ายบน Social Media ต่างๆ สินค้าที่เธอสวมได้กลายเป็นเทรนด์ไปทั่วโลก

jennie bed

เจนนี่ blackpink ได้ขึ้นปกนิตยสารเล่มแรก และขึ้นเป็นดาราเดี่ยวสำหรับ Dazed Korea กับ Saint Laurent ในเดือนเมษายน 2017 โดย Jennie เป็นผู้มีชื่อเสียงชาวเกาหลีคนแรก ที่ได้สร้างแบบจำลองให้กับ Boucheron Paris ซึ่งเป็นแบรนด์อัญมณีหรูหรา มีอายุยาวนานกว่า 160 ปี ได้มีการยกย่องว่าบรรยากาศอันแสนหรูหราที่อยู่รอบตัวของ Jennie ทำให้ Boucheron ให้ความสำคัญกับการตลาดด้านภาพมากยิ่งขึ้นกว่าที่ผ่านมา

jennie blue

สำหรับภาพถ่ายของเธอ ถูกนำเสนอในนิตยสารสมาชิกระดับสูง Heren ในปี 2017 และได้รับการขนานนามว่าเป็นงาน ‘ศิลปะที่สะท้อนแสง’ เปรียบเสมือนการส่องประกายอันสว่างไสว โดยเธอได้ปรากฏตัวขึ้นบนหน้าปกของนิตยสารแฟชั่นมากมายทั้งในประเทศเกาหลี และในระดับนานาชาติ

Jennie มีภาพลักษณ์อันสุดแข็งแกร่ง

jennie chill

Jennie มีภาพลักษณ์อันแสนดูดี อีกทั้งยังมีความแข็งแกร่งเป็นอย่างยิ่ง เมื่อเธอยืนอยู่บนเวที ไม่อาจเข้าถึงได้แบบง่ายๆ มีความจริงใจ และใส่ใจในทุกการแสดง แบบเข้มงวด แต่เมื่อเธอลงจากเวที เธอกลับเปลี่ยนเป็นคนละคน มีบุคลิกที่น่ารักและมีเสน่ห์เปี่ยมล้นที่ดึงดูดทั้งชายและหญิงให้มาตกหลุมรักได้แบบง่ายๆ

jennie cute

เจนนี่ blackpink บอกว่าตัวเองเป็นคน เงียบๆ และ ขี้อาย โดยเฉพาะกับคนแปลกหน้า แต่อย่างไรก็ตาม Producer ของ Village Survival, Eight, Jung Chul-Min ได้ออกมาอธิบายความเป็น Jennie ว่า เธอเป็นคนที่ตลกจริงๆ อีกทั้งยังระบุข้อมูลเพิ่มเติมว่า ‘เธอเป็นศิลปินนที่มีความสามารถพิเศษมาก  โดยเฉพาะในยามที่เธอยืนแสดงอยู่บนเวที ตัวจริงของเธอเป็นคนขี้อายมากๆ หากแต่ในขณะเดียวกัน เธอก็เป็นคนที่มีเสน่ห์ราวกับเด็กทารก แต่ในเรื่องงานเธอเต็มที่มาก พร้อมมอบบรรยากาศอันแสนสนุกสนานให้แก่คุณผู้ชมได้อย่างน่าสนใจ

jennie makeup

jennie sexy

jennie sing

jennie work

zab

เปิดวาร์ป IG เจนนี่ Blackpink Rapper สาวสุดแซ่บ

View this post on Instagram

💕💕💕 블링크 봐서 기분 좋은 하루 💕💕💕

A post shared by J (@jennierubyjane) on

View this post on Instagram

8

A post shared by J (@jennierubyjane) on

View this post on Instagram

7

A post shared by J (@jennierubyjane) on

View this post on Instagram

2

A post shared by J (@jennierubyjane) on

View this post on Instagram

9 ways to style with your Jentlemonster

A post shared by J (@jennierubyjane) on

อัลบัมภาพ เจนนี่ Blackpink นักร้องสาวเสียงทรงเสน่ห์ (คลิกดูรูปใหญ่)