Park Min Young ประวัตินางเอกระดับแถวหน้าของเกาหลี

ซีรีย์เกาหลี (Korean Series) ตามรอยซีรีย์ ประวัติดาราเกาหลี ภาพดารา-นักร้องเกาหลี (Gallery) สกู๊ปพิเศษเรื่องเด่นเกาหลี (Korean Hilight)

หากเอ่ยถึงนางเอกระดับแถวหน้าของเกาหลี ที่โดดเด่นในเรื่องของความสวยอันแสน perfect แถมยังมีผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้ใจพองโตกันอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าสาวก series เกาหลีจะต้องนึกถึง Park Min Young พัค มินยอง นักแสดงหญิงที่หลายคนคุ้นหน้าค่าตามาจากบท “เลขาคิม” ในซีรีส์ “What’s Wrong with Secretary Kim” ล่าสุดเธอกลับมา พร้อมเอาใจแฟนๆ อีกครั้งกับ ซีรีส์ “Forecasting Love and Weather” แน่นอนว่าในเวลานี้ความฮอตของเธอนั้นไม่แพ้นักแสดงน้องใหม่คนอื่นๆ เลย วันนี้เราจึงอยากจะขอพาทุกท่านไปเปิดประวัติของเจ้าตัวกันสักหน่อย

พัค มินยอง (Park MinYoung)  เกิดเมื่อ 4 มีนาคม พ.ศ. 2529 ที่กรุงโซล ,ประเทศเกาหลีใต้ อายุ 36 ปี เคยศึกษาระดับปริญญาตรีที่ คณะการละคร Department of Film, Dongkook University และปริญญาโทที่ Graduate School of Imaging (performing arts course) Dongkook University โดยเธอคือนางแบบชาวเกาหลีใต้และนักแสดงชื่อดังสังกัด “Hook Entertainment” เธอคนนี้จะมาในลุคนางเอกหน้าใสตาม style สาวโคเรีย หุ่นดีผอมเพรียวตามฉบับนางเเบบ เป็นนักแสดงที่เรียนเก่ง มีความสามารถมาตั้งแต่ไหนแต่ไร ไม่ว่าปริญญาตรีหรือปริญญาโทก็ล้วนจบมาจากมหาวิทยาลัยเอกชนชั้นนำของเกาหลีใต้ทั้งหมด แถมยังสื่อสารภาษาอังกฤษ รวมถึงภาษาจีนได้ด้วย นับเป็นนักแสดงที่ครบเครื่องมากๆ คนนึง

“พัค มินยอง” เริ่มเข้าสู่วงการมาตั้งแต่ปี 2548 ด้วยการปรากฏตัวในโฆษณาของ “SK Telecom” จากนั้นในปี 2549 เจ้าตัวได้มีผลงานการแสดงเรื่องเเรกออกมาอย่าง ซีรีส์ “Unstoppable High Kick! (2549) ก่อนที่ในเวลาต่อมาจะเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น จากผลงานมิวสิควีดีโอเพลง “Haru Haru” ซึ่งเป็นเพลงของวงบอยแบนด์สุดฮิตนามว่า “Big Bang” และนับจากวันนั้นเธอก็ได้โลดแล่นอยู่บนวงการบันเทิงในฐานะนักแสดงชื่อดังมาตลอด

พร้อมมีผลงานต่างๆ ออกมามากมาย ทั้งงานถ่ายแบบ ,เดินแบบ,งานมิวสิควิดีโอ,ภาพยนตร์ รวมไปถึงยังมีซีรีส์สร้างชื่ออีกนับไม่ถ้วน อาทิเช่น ซีรีส์ “Sungkyunkwan Scandal (2553)” , series “City Hunter” เป็นต้น

กระทั้งในปี 2561 เปรียบเสมือนเป็นปีของสาว “พัค มินยอง” อย่างแท้จริง เนื่องจากเธอมีโอกาสได้เป็นนางเอกให้กับ series “รักมั้ยนะ เลขาคิม? (What’s Wrong with Secretary Kim)” ซึ่งเป็น series ที่โกยเรตติ้งไปแบบถล่มทลาย และยังคงเป็น series ที่แฟนๆ พูดถึงมาจนถึงทุกวันนี้ แน่นอนว่านางเอกมินยองของเราก็ได้ความดีความชอบไปเต็มๆ หลายๆ คนเอ่ยปากชื่นชมถึงฝีไม้ลายมือการแสดงและความสวยเป๊ะของเธอ ส่งให้เธอดังเปรี้ยงปร้าง เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก พร้อมกับได้รับความนิยมที่สูงขึ้น ล่าสุดเมื่อช่วงที่ผ่านมา เธอกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับ series “พยากรณ์วันนี้มีรักบางแห่ง” (Forecasting Love and Weather)” ซึ่งเป็นเรื่องที่ผู้คนให้ความสนใจไม่แพ้เรื่องอื่นๆ เลย

เป็นระยะเวลากว่า 16 ปีแล้ว ที่ “พัค มินยอง” ได้สร้างรอยยิ้ม สร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกับแฟนๆ ด้วยการประสบความสำเร็จในอาชีพนักแสดงเอย รางวัลต่างๆที่กวาดมานับไม่ถ้วนเอย หรือความนิยมที่เธอสามารถครองใจใครหลายคนได้เสมอมา ทำให้คำว่านางเอกแถวหน้าของวงการ เหมาะสมสำหรับผู้หญิงที่ชื่อ “พัค มินยอง” ทุกประการ โดยไม่มีข้อแม้ใดๆ ให้เราต้องติดใจกันเลย ช่องทางการติดตาม (Instagram rachel_mypark)

ช่องทางติดตาม

Instagram :rachel_mypark