ประวัติ IU นักร้องสาวสวยเสียงทรงพลัง

K-POP ดาราไอดอล นักร้องเกาหลี (Korean Band) ประวัติดาราเกาหลี ศิลปินหญิง

IU (ไอยู) หรือ อีจีอึน ศิลปินสาวสวยมากความสามารถคนนี้เธอประสบความสำเร็จในเกาหลีเป็นอย่างมากตั้งแต่ตอนที่เธออายุยังน้อย ความสามารถของเธอรอบด้านไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลงน้ำเสียงของเธอช่างไพเราะเหลือเกินจนทำให้ติดอันดับหนึ่งทุกชาร์ตเพลงของเกาหลีใต้  จนได้ฉายาว่า”เจ้าแม่แห่งดิจิตอลชาร์ต” อีกทั้งเธอยังมีความสามารถในเรื่องของการเล่นดนตรี ไม่ว่าจะเป็น กีต้าร์ รีคอร์เดอร์ เปียโนและกลอง เธอยังมีความสามารถด้านการแสดงอีกด้วย ไม่ว่าจะป็นเรื่องรูปร่างหน้าตาของเธอที่ดูน่ารักสดใสแล้ว จนทำให้แฟนๆหลงรักและติดตามเธอได้ไม่ยาก

ประวัติของนักร้องสาวมากความสามารถ  IU  Lee ji-eum

ชื่อเต็ม Lee Ji-eun ชื่อในการแสดงว่า ไอยูเป็นนักร้อง-นักแต่งเพลง และนักแสดงชาวเกาหลีใต้ ชื่อ “ไอยู” แปลว่าฉันและเธอ เกิดวันที่ 16 พฤษภคม 2536 (อายุ 27 ปี) จบการศีกษาจาก Dongduk Women’s High School  เธอพักอาศัยอยู่ที่เขตควังจิน ,โซล,เกาหลีใต้ ความสูงของไอยู 162 ซม.

ชั่วโมงนี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ศิลปินผู้มีอิทธิพลต่อวงการK-Pop นั่นก็คือไอยู น้องสาวแห่งชาติ แฟนๆรู้จักไอยูมากขึ้นจากเพลง Good Day และมีผลงานการแสดงจากซีรีย์ฮอตฮิตจากเรื่อง Dream High  และผลงานล่าสุดที่ออกมาได้รับผลตอบรับที่ดีคือเพลง Eight ที่ได้ SUGA BTS มาร่วมฟิเจอริ่งหลังจากที่ปล่อยเพลงออกมาไม่กี่ชั่วโมงก็ขึ้นสู่อันดับ 1 ในชาร์ตเพลงหลักอย่าง Melon เรียบร้อย

ไอยู  นักร้องสาวผู้ใจบุญ

ไอยูได้บริจาคเงินประจำทุกปีและช่วยเหลือเด็กโดยที่ไอยูไม่ต้องการเปิดเผยเรื่องราวของการบริจาคเงินของเธอ แต่สื่อได้ค้นพบและก็เริ่มหาข้อมูลจึงพบว่าไอยูตอบแทนสังคมด้วยการมอบทุนการศึกษาให้แก่น้องๆในโรงเรียนมัธยมของเธอ เพื่อให้นักเรียน 4 คนได้เรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย เธอยังซื้อหนังสือให้ห้องสมุดของโรงเรียนและยังมอบเงินสนับสนุนด้านการศึกษาทั้งนี้ไอยูเธอยังผ่านเรื่องราวที่ยากแสงลำบากมาก่อน ดังนั้นหากว่ามีส่วนช่วยผลักดันคุณภาพชีวิตทางสังคมของเกาหลีเธอก็พร้อมที่จะยื่นมือช่วยเหลือ

ความฝันในการเป็นศิลปินสำหรับไอยู

จากเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆทางบ้านฐานะยากจนเจอแต่คำดูถูกและอุปสรรคมากมายระหว่างทางแต่ก็ไม่ทำให้เธอคนนี้ถอดใจและเธอก็ประสบความสำเร็จในการเป็นศิลปิน เธอยังมีผลงานและรางวัลมากมายที่การันตีว่าเธอประสบความสำเร็จจนมาเป็นไอยูในวันนี้

ผลงานเพลงของ IU

Studio albums
– Growing Up (2009)
– Last Fantasy (2011)
– Modern Times (2013)
– Modern Times – Epilogue (repackage) (2013)
– Palette (2017)

Mini albums
– Lost and Found (2008)
– IU…IM (2009)
– Real (2010)
– Chat-shire (2015)
– Love Poem (2019)

เปิดวาร์ป IG  IU  Lee ji-eum นักร้องสาวน่ารักสดใส

อัลบัมภาพ   IU  Lee ji-eum  นักร้องสาวเสียงทรงเสน่ห์ (คลิกดูรูปใหญ่)