ประวัติ พัคโบกอม สามีในฝันของผู้หญิง หล่อจนต้องยอมให้หมดใจ

ดาราไอดอล ภาพดารา-นักร้องเกาหลี (Gallery) ศิลปินชาย

พัคโบกอม เกิดวันที่ 16 มิถุนายน 1993 เขาเป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้ ซึ่งมีชื่อเสียง ในเรื่องของบทบาทการแสดงที่หลากหลายของเขาในภาพยนตร์ และโทรทัศน์ โดยเฉพาะบทบาทอันน่าสนใจ ในเรื่อง Hello Monster 2015 และผู้เล่นอัจฉริยะใน Go ปี 2015–2016 เจ้าชายแห่งโชซอนแห่งรักในแสงจันทร์ ปี 2016 รวมทั้งชายที่มีจิตใจอิสระที่ตกหลุมรักหญิงชราใน Encounter 2018 โดย Park เป็นศิลปินที่อายุน้อยที่สุด ที่ได้รับเลือกให้เป็นนักแสดงแห่งปี โดย Gallup Korea นอกจากนี้เขายังเป็นนักแสดงคนแรกที่อยู่ในอันดับต้นๆ ของรายการ Korea Power Celebrity ที่จัดอันดับโดย Forbes อีกด้วย

Park Bo Gum bed

ชีวิตในวัยเด็กและการศึกษา

Park Bo Gum cake

พัคโบกอม เขาเกิดที่กรุงโซล วันที่ 16 มิถุนายน 1993 โดย Park เป็นน้องคนสุดท้องของพี่น้อง 3 คน แม่ของเขาเสียชีวิตในตอนที่เขากำลังศึกษาอยู่ในเกรด 4 เขาเริ่มเรียนรู้การเล่นเปียโน เมื่อเขาอยู่ในโรงเรียนอนุบาล และเป็นนักเปียโนและนักร้องประสานเสียงที่โบสถ์ นอกจากนี้เขายังอยู่ในทีมตัวแทนว่ายน้ำ ของโรงเรียนมัธยมต้นโซลมกดง

Park Bo Gum cute

ในช่วงปีที่ 2 ของการศึกษาอยู่ในโรงเรียนมัธยม Park ได้ส่ง VDO ของตัวเองร้องเพลง พร้อมทั้งเล่นเปียโนให้กับหน่วยงานที่จะนำเขาไปสู่วงการบันเทิงต่างๆ ซึ่งจากการนำเสนอตัวเอาได้รูปแบบนี้ ก็นำไปสู่ข้อเสนอหลายๆ ประการ อันเกี่ยวเนื่องกับความสามารถของ Park ซึ่งในตอนแรกนั้นเขาต้องการเป็นนักร้อง และนักแต่งเพลง แต่ต่อมาด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างจึงทำให้เขามาเดินเส้นทางในสายนักแสดง เขาจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยม Shinmok ในปี 2012 และลงทะเบียนเรียนที่ Myongji University ในสาขา โรงละครดนตรีในเดือนมีนาคม 2014 ถึงแม้เขาจะมีอาชีพการแสดง เขาก็ยังคงใช้ชีวิตในวิทยาลัย พร้อมทั้งเป็นตัวแทนโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมต่างประเทศ ของมหาวิทยาลัยในยุโรป โดย Park ยังกำกับการแสดงละครเรื่องหนึ่ง จากผลงานของ Anton Chekov พร้อมทั้งทำหน้าที่ เป็นผู้อำนวยการ ทางด้านดนตรีอีกด้วย โดยเขาได้รับปริญญาตรีในเดือนกุมภาพันธ์ 2018

ภาพสถานะของ พัคโบกอม

Park Bo Gum dee

โดยเพื่อนร่วมงานคนสนิทของเขา ได้อธิบายว่า พัคโบกอม เป็นคนใจดีและสุภาพราวกับภาพในโฆษณาอย่างไรอย่างนั้น ซึ่งได้รับการยกย่อง ในเรื่องของความเป็นผู้ชายและความเป็นลูกผู้ชายอย่างแท้จริงเต็มตัว ภาพลักษณ์ของเขาเต็มไปด้วยความเรียบง่ายและหรูหรา อีกทั้งบรรยากาศรอบตัวของเขาต่างก็มีความสดใสและเป็นบวกอย่างหนึ่ง โดยอิทธิพลวัฒนธรรม POP ของเขา จนกระทั่งได้รับการขนานนามว่า ‘เจ้าชายแห่งชาติ’ นอกจากนี้เขายังได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้สมัครที่ดีที่สุดสำหรับ ‘ลูกเขยของคุณแม่ทั้งประเทศ’ อันเนื่องมาจากฐานแฟนคลับของเขานั้น มีหลากหลายมาก ตั้งแต่วัยรุ่นจวบไปจนกระทั่งถึงคุณยายเลยทีเดียว

ในปี 2016 นั้น ในตอนที่เขามีอายุ 23 ปี Park ได้กลายมาเป็นศิลปินที่อายุน้อยที่สุด ซึ่งได้รับเลือกให้เป็นนักแสดงยอดเยี่ยมแห่งปีโดย Gallup Korea ในปี 2017 เขาติดอันดับ TOP 4 ในชื่อดังของเกาหลีของนิตยสาร Forbes โดยทำให้เขาเป็นนักแสดงคนแรกที่ทำเช่นนั้น

การรับรองคุณวุฒิในเรื่องต่างๆ

Park Bo Gum cool

โดย พัคโบกอม  เป็นส่วนหนึ่งของภาพลักษณ์ ที่มีชื่อเสียงหลากหลายแบรนด์ ทั้งในและนอกประเทศเกาหลีใต้ มีผลงานการันตี ที่น่าสนใจอย่าง ‘Park Bo-gum Effect’ คือ ใบประกาศเกียรติคุณจากสถาบันวิจัยธุรกิจเกาหลี ซึ่งเป็นการจัดอันดับชื่อเสียงของแบรนด์ที่สูงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นเครื่องบ่งบอกถึงประสิทธิภาพของเขา ในฐานะผู้รับรองในกลุ่มประชากรต่างๆ นอกจากนี้เขายังได้รับการโหวตจากผู้บริหารการตลาด ให้เป็นผู้มีชื่อเสียงยอดนิยมประจำปี 2017 อีกด้วย โดย Park เป็นผู้ถือคบเพลิง Olympic ฤดูหนาว ในปี 2017 ในฐานะ ‘นักแสดงผู้แทนของเกาหลี’ และเป็นส่วนหนึ่งของ Coca – Cola เรียกได้ว่าเขาเป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง

Park Bo Gum lovely

Park Bo Gum well

เปิดวาร์ป IG Park Bo Gum สามีแห่งชาติ ที่ใครก็ชอบ

อัลบัมภาพ พัคโบกอม โอปป้าหนุ่มหล่อ สามีแห่งชาติ (คลิกดูรูปใหญ่)