leeminho news

ประวัติ ลีมินโฮ ซูจี สามีแห่งชาติสยบหัวใจแฟนๆ เพียงแค่รอยยิ้ม

ดาราไอดอล ประวัติดาราเกาหลี ภาพดารา-นักร้องเกาหลี (Gallery) ศิลปินชาย

ลีมินโฮ ซูจี (Lee Min Ho) เขาเกิดเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 1987 โดยเป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้, นักร้อง และนายแบบ เขาได้รับชื่อเสียงอย่างกว้างขวาง ในประเทศเกาหลีและบางส่วนของเอเชีย ด้วยบทบาทของเขาในฐานะ Gu Jun-pyo ใน Boys Over Flowers ในปี 2009 เขาได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงาน Baeksang Arts Awards ครั้งที่ 45 สำหรับบทบาทนำที่โดดเด่นของเขาในละครโทรทัศน์ ได้แก่ City Hunter 2011, The Heirs 2013 และ Legend of the Blue Sea 2016 ความสำเร็จของซีรีย์ทางโทรทัศน์ของ LEE ในเอเชีย ทำให้เขาเป็นดาราชื่อดังในอันดับต้นๆ นอกเหนือไปจากอาชีพทางโทรทัศน์ของเขาแล้ว LEE ก็ยังแสดงในบทบาทนำคนแรกในภาพยนตร์เรื่อง Gangnam Blues 2015 ตามด้วยภาพยนตร์เรื่อง Bounty Hunters

leeminho tree

ชีวิตในวัยเด็กและการศึกษา

ลีมินโฮ เกิดที่ Heukseok-dong, Dongjak-gu, Seoul เมื่อตอนเป็นเด็ก ลีมินโฮ มีความฝันว่า เขาจะได้กลายเป็นนักฟุตบอลอาชีพ เขาได้รับเลือกให้เป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลเยาวชนของเกาหลีใต้ และอดีตผู้เล่นมืออาชีพชาบอม – คุน แต่ได้รับบาดเจ็บในช่วงชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ของเขา ทำให้ความทะเยอทะยานนี้จบลง ในปีที่ 2 ของเขา ทำให้ LEE หันไปทางด้านการแสดง เขาเรียนเอกภาพยนตร์ & ศิลปะที่มหาวิทยาลัยคอนกุก

leeminho king

leeminho bath

ชีวิตส่วนตัวของลีมินโฮ

โดย LEE มีพี่สาวอยู่หนึ่งคน โดยเธอมีชื่อว่า ลียงจอง ซึ่งเธอเป็น CEO ของหน่วยงาน MYM Entertainment ในปัจจุบัน

ลีมินโฮ ซูจี กับการเกณฑ์ทหาร

leeminho black

Lee Min Ho เริ่มรับราชการทหาร เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2017 ณ ศูนย์สวัสดิการสังคมโซซู ในสำนักงานเขตกังนัม ในฐานะเจ้าหน้าที่บริการสาธารณะ LEE ไม่สามารถทำหน้าที่เป็นทหารประจำการได้ เนื่องจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ที่เกิดขึ้นในเดือนสิงหาคม 2006 กับเพื่อนดาราจองอิล – วู ซึ่งทำให้เขาต้องล้มป่วยเป็นเวลาหลายเดือน เนื่องจากเขาได้รับบาดเจ็บที่ขาอย่างรุนแรง เขาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์อีกครั้งในปี 2011 ขณะถ่ายทำ City Hunter

leeminho man

ในวันที่ 15 มีนาคม 2018 LEE ได้เข้าฝึกทหาร ณ ศูนย์ฝึกอบรมกองทัพบกเกาหลี ในเมือง Nonsan จังหวัด Chungcheong ใต้ เขากลับไปทำหน้าที่การบริการสาธารณะของเขา หลังจาก 4 สัปดาห์ ของการฝึกทหารขั้นพื้นฐาน เขาถูกปลดประจำการเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2019

การช่วยเหลือสังคมของ Lee Min-ho

leeminho model

ในปี 2014 ลีมินโฮ ซูจี ได้ตั้งเว็บไซต์ PROMIZ ขึ้นมา ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มระดมทุน เพื่อสร้างความตระหนักและสนับสนุนการบริจาคเพื่อสังคมและมนุษยธรรม โดยรับจากทั้งเงินสด และรับรายได้จากการขายสินค้า เป็นต้น PROMIZ มอบให้แก่พันธมิตร ที่เลือกเพื่อดำเนินโครงการทางด้านการกุศล โดยเว็บไซต์ดังกล่าวได้ยกเงินจำนวน 50,000 ดอลลาร์สหรัฐจากเขาและแฟนๆ ของเขา เพื่อช่วยสร้างบ่อน้ำในมาลาวี ผ่านองค์กรการกุศลที่ไม่แสวงหาผลกำไร  นอกจากนี้ก็ยังมีการระดมทุนและบริจาคเงินให้กับหลากหลายสาเหตุ เช่น วันน้ำโลก โครงการร่มใส และ การทำให้ฤดูหนาวที่อบอุ่นสำหรับทั้งร่างกายและหัวใจ ต่อมาในปี 2016 PROMIZ ได้รับรางวัล Korea Good Brand Awards

leeminho sexy

ในปี 2015 LEE ได้บริจาคเงินจำนวน 100 ล้าน W ให้แก่องค์กร Unicef เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในเนปาล ในปี 2016 โดย LEE ได้รับรางวัลจากกระทรวงสาธารณสุข และสวัสดิการ ในการช่วยเหลือสังคม

หลังจากที่ครบรอบ 10 ปี หลังจากที่ ลีมินโฮ ได้ Debut แฟนคลับได้ร่วมพลังกันสร้างความดี ทางด้านการกุศลอันที่น่าสนใจ โดยแฟนคลับของเขา ได้ร่วมกันปลูกต้นไม้ถึง 510 ต้น ส่วนทางด้านแฟนๆ ชาวเม็กซิกัน ด้วยการบริจาคเงินให้แก่เด็กๆ ซึ่งเป็นโรคมะเร็ง จากเงินที่มาจากการขายฝาขวดพลาสติก นอกจากจะเป็นการช่วยเด็กแล้ว ก็ยังช่วยโลกได้อีกด้วย ให้ บริษัท รีไซเคิล แฟนๆ ชาวไต้หวันและฮ่องกง ก็ยังคงบริจาคเงินเพื่อสร้างผลกำไรให้กับองค์กรศุภนิมิต และ Unicef นอกจากนี้ แฟนคลับชาวชิลีของเขา ก็ยังสร้างพลังความดี บริจาคให้กับองค์กรเพื่อมนุษยธรรม Patagonia Compassion อีกทั้งก็ยังมีส่วนร่วมในการกุศลงานอื่นๆ อีกมากมาย

leeminho movie

เปิดวาร์ป!! IG ลีมินโฮ นักแสดงเกาหลีสุดหล่อ ฉายาสามีแห่งชาติ

View this post on Instagram

#cosmopolitan

A post shared by 이민호 leeminho (@actorleeminho) on

View this post on Instagram

#pmz #promiz

A post shared by 이민호 leeminho (@actorleeminho) on

View this post on Instagram

#roma

A post shared by 이민호 leeminho (@actorleeminho) on

อัลบัมภาพ ลีมินโฮ ดาราเกาหลีสุดหล่อ ขวัญใจติ่งเกาหลี (คลิกดูรูปใหญ่)