เปิดประวัติ Bang Chan หนุ่มงานดีจากวง Stray Kids วงที่แซ่บที่สุดในโซล

ดาราไอดอล ศิลปินชาย

จุดหนึ่งที่วงการบันเทิงเกาหลีพัฒนาไปได้ไกลจนถึงระดับโลก เราว่าคงเป็นเรื่องโอกาสที่เค้าพร้อมเปิดให้กับทุกคน หากคุณมีดี มีความสามารถ มีความมุ่งมั่นตั้งใจ ก็พร้อมได้รับโอกาสออกมาเดบิวต์หน้ากล้องด้วยเหมือนกัน คนนี้ก็เหมือนกัน แม้ว่าจะเป็นเกาหลี แต่ว่าเค้าเดินทางมาจากไกลจากออสเตรเลีย เพื่อหาโอกาสให้กับตัวเอง ซึ่งเค้าก็ทำได้สำเร็จ เค้าก็คือ Bang chan จากวง Stray Kids ไปทำความรู้จักเค้ากัน

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อในวงการก็คือ Bang chan (อ่านว่า บังซาน) ชื่อจริง Christopher Bahng อ่านว่า คริสโตเฟอร์ บัง เกิดวันที่ 3 ตุลาคาม 1997 ปัจจุบันอายุ 25 ปี บ้านเกิดอยู่ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลี แต่ว่าเค้าไปโตที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ทำให้มีสัญชาติออสเตรเลีย สูง 171 เซนติเมตร น้ำหนัก 65 กิโลกรัม

เรื่องราวส่วนตัวน่าสนใจ อย่างแรกเลยการเติบโตที่ต่างประเทศ นั่นทำให้ Bang chan มีความสามารถทางภาษาที่หลากหลายมาก เค้าสามารถพูดได้ทั้ง เกาหลี อังกฤษ ญี่ปุ่น และจีนอีกนิดหน่อย งานอดิเรกเค้าชอบเล่นกีฬา นอกจากนั้นจะเล่นกีฬา เค้ายังมีความสามารถพิเศษทางด้านดนตรีด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเต้นแบบโมเดิร์นแดนซ์ การเล่นกีตาร์ การเล่นเปียโน และการโปรดิวซ์เพลงอีกต่างหาก ความสามารถอันหลังนี้ทำให้เค้าขึ้นไปรับหน้าที่โปรดิวซ์เพลงให้กับเพื่อนในวงด้วย เค้าชอบสีดำมาก ในตู้เสื้อผ้าจะมีแต่เสื้อผ้าสีดำ สีอื่นแทบจะไม่มีให้เห็นเลยเหมือนกัน ไอดอลของเค้ามีสามคนหนึ่งคือพ่อของเค้า สอง Drake และสาม คริสเตียโน โรนัลโด

เส้นทางไอดอล

การเดินทางมาไกลจากซิดนีย์ ทำให้วิถีของเค้าไม่ง่ายนัก Bang chan บังซาน เข้ามาสู่ค่าย JYP entertainment จากการเข้าร่วมการออดิชั่นในประเทศออสเตรเลีย แล้วผ่าน ก็เลยได้เดินทางมาตามหาความฝัน ซึ่งเค้าต้องฝึกหนักนานถึง 7 ปีด้วยกัน กว่าจะได้ออกมาเดบิวต์วงดังกล่าว ในช่วงเวลาดังกล่าว เค้าได้ร่วมฝึกกับเด็กหนุ่มวัยเดียวกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แบมแบม และ ยูคยอม สองหนุ่มจากวง GOT7 รวมถึงสมาชิกของวง Day6 และ Twice ก็ฝึกร่วมกันมาก่อนจะแยกย้ายออกไปทำวงของตัวเองตามที่เราเห็นกัน

ผลงาน

สำหรับผลงานหลักของเค้า เป็นการทำเพลงให้กับวงของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการร้อง การเขียนเพลง และการโปรดิวซ์ให้กับเพลงในวง ผลงานอื่นที่เค้าเคยทำก็จะมีการ ออกรายการเรียลลิตี้โชว์ ปี 2017 Stray Kids ผลงานการเล่นเอ็มวี เพลง Only you ของวง Miss A ปี 2015 เพลง Like Ooh-Ahh ของศิลปิน Twice ปี 2015 ผลงานทางด้านการเขียนเพลง ก็จะมีเพลง Hellevator และผลงานเพลงของ 3RACHA ที่เจ้าตัวไปทำงานเบื้องหลังในอัลบั้ม J:/2017/Mixtape ทั้งการเขียน และ การเรียบเรียงใหม่ด้วย แล้วก็ทำอีกครั้งในอัลบั้ม 3Days , Horizon ปี 2018 เค้ามาทำเพลงให้กับวงตัวเองอย่าง Stray Kids อีกครั้ง ทั้งเขียนเพลง แต่งเพลง และ เรียบเรียงเพลงใหม่ขึ้นมาเองด้วย อัลบั้มที่เค้ามีส่วนร่วมก็จะมี Mixtape , I am not , I am who , I am you ปี 2019 เค้าก็ทำเพลงต่อเนื่องอีกในตำแหน่งเดิม อัลบั้ม Cle 1 : Miroh , Cle 2: Yellow wood , Cle:Levanter และผลงานด้านเบื้องหลังอีกมากมายที่เราคงเขียนไม่หมดเนื่องจากพื้นที่ไม่พอ

นอกจากเรื่องของเพลง ต้องยอมรับว่า Bang chan บังซาน คนนี้มีความหล่อไม่แพ้ใครเลยเหมือนกัน เค้าเป็นหนุ่มสไตล์ดูขี้เหงา ดูเงียบๆ เหมือนกับมีความเป็นศิลปิน มีความเป็นโลกส่วนตัวสูง แต่ถ้าหากได้ยิ้มขึ้นมาก็ทำให้โลกสวยงามได้เหมือนกัน ใครที่ชอบผลงานของเค้าก็เข้าไปกดติดตามกันได้ เราเองก็หวังว่า จะได้เห็นผลงานเดี่ยวของเค้าเองเร็วๆ นี้ ทำเพลงให้วงมาซะเยอะ ทำเอง ร้องเอง น่าจะดีไม่น้อย

เปิดวาร์ป IG Bang Chan หนุ่มงานดีจากวง Stray Kids

Instagram : bangchan.sk