ประวัติ แทยัง หนุ่มเข้มกล้ามมัด เต้นเร้าใจ แห่งวง bigbang

K-POP ข่าวบันเทิงเกาหลี (Korean Entertain News) ดาราไอดอล นักร้องเกาหลี (Korean Band) ประวัติดาราเกาหลี ศิลปินชาย

ชื่อจริงของเขา คือ Dong Young-bae เกิดวันที่18 พฤษภาคม 1988 แต่รู้จักกันดีในชื่อ แทยัง ซึ่งหมายถึง ‘ดวงอาทิตย์’ ในเกาหลี เขาเป็นนักร้องชาวเกาหลีใต้, นักแต่งเพลง และนักเต้น หลังจากปรากฏตัวใน MV ของ Jinusean ‘A-yo’ แทยัง ก็ได้เริ่มฝึกซ้อมภายใต้ค่าย YG Entertainment เมื่ออายุ 12 ปีเท่านั้น ต่อมาเขาได้เปิดตัวในปี 2006 ในฐานะสมาชิกวง Big Bang บอยแบนด์ของเกาหลีใต้ โดยการเปิดตัวของวงนี้ ได้พบกับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ซึ่งกลายเป็นหนึ่งในวงที่ขายดีที่สุดตลอดกาลในเอเชียและหนึ่งในวงบอยแบนด์ที่ขายดีที่สุดในโลก

แทยังกับผลงานเดี่ยว

Tae Yang singer

Tae Yang sit

หลังจากที่ทางวง Big Bang ได้ปล่อยอัลบั้มออกมาหลายชุด แทยังก็ได้ไล่ตามอาชีพเดี่ยว ในปี 2008 โดยเขาได้ปล่อยเพลงสุดฮอตครั้งแรกของเขา EP ได้รับการชื่นชมจากนักวิจารณ์และได้รับรางวัล Best R&B & Soul Album ในงาน Korean Music Awards ครั้งที่ 6 ตามมาด้วยอัลบั้มสตูดิโออัลบั้มเต็มชุดแรกของเขา ชื่อว่า Solar ปี 2010 ซึ่งทำยอดขายได้มากกว่า 100,000 ชุด สตูดิโออัลบั้มที่ 2 ของเขา Rise ปี 2014, ติดอันดับที่ 112 ใน US Billboard 200 จนกระทั่งกลายเป็นอัลบั้มอันดับสูงที่สุด อันเป็นศิลปินเดี่ยวชาวเกาหลีในชาร์ต ในขณะที่ซิงเกิ้ลที่มีความโดดเด่น คือ Eyes, Nose, Lips ติดอันดับ 1 ใน Billboard K-pop Hot 100 ทำให้เขาได้ติดชาร์ทท็อปเปอร์ในชาร์ตนั้น และ Eyes, Nose, Lips ได้รับรางวัล Song of the Year ในงาน Mnet Asian Music Awards 2014 และรางวัล Golden Disc Awards ครั้งที่ 29 อัลบั้ม White Studio ที่ 3 ของเขาได้รับการปล่อยตัวในปี 2017 Prince of R&B โดยทักษะการร้องเพลงของ แทยัง ได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์เพลงและเขาได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักร้องเกาหลีที่มีเสียงคุณภาพจริงๆ

งานศิลป์ของแทยังมาจากแรงบันดาลใจในวัยเด็ก

Tae Yang korea

เช่นเดียวกับสมาชิกคนอื่นๆ ใน Big Bang แทยังมีความโดดเด่นในเรื่องงานฝีมือและศิลปะ โดยแทยังค้นพบแนวทางของเพลง POP ตอนอายุ 6 ขวบดนตรีของนักร้องชาวอเมริกัน Michel Jackson ตั้งแต่นั้นมาเขาได้พัฒนาความสนใจทางด้านดนตรีอย่างต่อเนื่อง เมื่อเขากลายเป็นนักร้องและนักเต้น ก็เน้นสไตล์ R&B เป็นส่วนใหญ่ แต่เขาก็ยังเป็นที่รู้จักกันในการหลอมรวม Hip – hop, EDM กับ R&B ในอัลบั้มเดี่ยวของเขา นอกจากนี้ Billboard ยังยกย่องเขาว่า เป็นหนึ่งใน R&B ที่หายากของเกาหลีใต้

Tae Yang cool

Tae Yang dark

 

เสียงของแทยังได้รับการยกย่องอย่างสูงในด้านโทนเสียง นักวิจารณ์เกาหลีคิมยองแดเรียกเสียงต่ำของเขาว่า ‘เป็นเสียงที่เต็มไปด้วยความหรูหรา’ ในปี 2015 แทยังได้รับการโหวตให้เป็นนักร้องชาย K-Pop ที่ดีที่สุด ในอันดับ 3 ของวงการเพลง โดยเขาได้อธิบายว่า ตัวเขานั้นเป็น ‘แมว’ และเป็นนักแสดงสดที่มีฝีมือ

Tae Yang hot

นิตยสารระดับโลกอย่าง The New York Times ได้ยกย่องว่าเขามี การเคลื่อนไหวที่เหมือนกับ Chris Brown เสียงร้องที่นุ่มนวลเหมือน Michael โดยเสน่ห์ของเขาจัดเป็นลักษณะที่ดีที่สุดในการแสดงของเขา โดยเสียงร้องของแทยังยังผสมผสานไปอย่างง่ายดายไปกับท่วงทำนองของเสียงเพลง และร่างกายของเขามีการบิดม้วนอย่างคล่องแคล่วจากการขยับหนึ่งไปสู่อีกเพลงหนึ่งได้อย่างแนบเนียน การเคลื่อนไหวของเขามีความงดงามในทุกๆ ท่วงท่า

Tae Yang pink

Tae Yang sexy

แทยัง ได้เข้าพิธีมงคลสมรสกับ มินฮโยริน นักแสดงหน้าสวยจากเกาหลีใต้เช่นเดียวกัน ซึ่งได้มีการจัดงาน ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561 หลังจากที่ศึกษากันมาถึง 4 ปี ทั้งคู่นับถือศาสนาคริสต์ และจัดงานที่โบสถ์ Seoul Joongang  ซึ่งเป็นโบสถ์ที่ทั้งสองไปบ่อยๆ ในงานนี้ได้เห็นชาวแก๊งค์ BIGBANG กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ทำให้แฟนคลับชื่นใจมากเลยทีเดียว

เปิดวาร์ป!! IG แทยัง นักร้องหนุ่มกล้ามโตแห่งวง Bigbang

View this post on Instagram

👨🏼‍🦳

A post shared by TAEYANG (@__youngbae__) on

View this post on Instagram

Esquire February 2020 ☀️ #Esquire #Fendi

A post shared by TAEYANG (@__youngbae__) on

View this post on Instagram

Merry Christmas ✝️💕

A post shared by TAEYANG (@__youngbae__) on

View this post on Instagram

ELLE APRIL ISSUE @ellekorea #LVMH

A post shared by TAEYANG (@__youngbae__) on

อัลบัมภาพ แทยัง ซุปตาร์เกาหลี เซ็กซี่ขยี้ใจสาวไทย (คลิกดูรูปใหญ่)