JunHo เปิดประวัติไอดอลหล่อวง 2PM ฮอตเวอร์ หล่อระดับลูกรักพระเจ้า

K-POP ดาราไอดอล นักร้องเกาหลี (Korean Band) ประวัติดาราเกาหลี ศิลปินชาย

ขอพาทุกท่านไปส่องประวัติศิลปินหนุ่มของวงบอยเเบนด์ชื่อดังจากเกาหลีอย่าง JunHo 2PM หรือ จุนโฮ ศิลปินผู้ที่มาพร้อมกับความเพอร์เฟคในทุกด้าน ไม่ว่าจะเรื่องหน้าตา การร้อง การแสดง หรือการแต่งเพลงก็ล้วนเป็นสิ่งที่เจ้าตัวสามารถทำมันออกมาได้ดีทั้งหมด จนกลายเป็นศิลปินในดวงใจของสาวน้อยสาวใหญ่ในเอเชียเสมอมา เอาเป็นว่าเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปทำความรู้จักกับหนุ่มหล่อสุดฮอตคนนี้ให้มากขึ้นกันดีกว่า

ประวัติส่วนตัว JunHo 2PM

“อี จุนโฮ” หรือ “จุนโฮ” เกิดเมื่อวันที่ 25 มกราคม ค.ศ. 1990 ณ จังหวัดคยองกี, ประเทศเกาหลีใต้ มีอายุ 32 ปี จบการศึกษาระดับมัธยมปลายจากโรงเรียนเซวอน และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะ Boardcasting & Entertainment เอก Program Acting Major มหาวิทยาลัยโฮวอน โดยจ้าตัวคือหนึ่งในสมาชิกของวงบอยแบนด์เกาหลีชื่อดังอย่าง “2PM” ในสังกัดค่าย “JYP Entertainment” สำหรับตำแหน่งในวงที่เจ้าตัวได้รับก็คือ “นักร้องนำ (Vocalist)” นอกจากจะเป็นนักร้องหนุ่มหล่อที่มาพร้อมกับความสูง 178 cm. แล้ว ที่ผ่านมาเจ้าตัวก็ยังเป็นที่รู้จักในฐานะนักเขียนเพลงและนักแสดงชื่อดังของเกาหลีด้วย

เริ่มเข้าสู่วงการ ด้วยการเซ็นสัญญากับ “JYP Entertainment” มาตั้งแต่ปี 2006 เนื่องจากสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดทักษะการเต้นและการร้องเพลงในรายการ “Super Star Survival” มาครองได้ จนกระทั่งปี 2008 เจ้าตัวได้เดบิวท์เป็นหนึ่งในศิลปินของวง “2PM” ร่วมกับเพื่อนๆ อีก 5 คน หลังจากเดบิวท์ได้ไม่นาน เจ้าตัวและสมาชิกวง ก็ได้ปล่อยเพลงแรกอย่าง “เพลง 10/10” ออกมาให้แฟนๆ หน้าใหม่ได้รับฟัง นับตั้งแต่วันแรกที่เริ่มเดบิวท์จนมาถึงวันนี้ จุนโฮเคยฝากเพลงฮิตติดชาร์ทออกมามอบความสุขให้กับแฟนเพลงร่วมกับเพื่อนๆ ในวง 2PM ไปแล้วมากมายกว่าหลายเพลงหลายอัลบั้ม รวมไปถึงยังมีเคยมีผลงานเพลงเดี่ยวออกมาอีกด้วย ซึ่งมันได้พิสูจน์ให้เห็นว่าเจ้าตัวประสบความสำเร็จในการเป็นศิลปินเกาหลีระดับที่สูงมากๆ

ส่วนบทบาทการเป็นนักแสดงของจุนโฮ เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2013 โดยเจ้าตัวเดบิวท์ในฐานะนักแสดงครั้งแรกกับ ภาพยนตร์เรื่อง “โคลด์อายส์” นอกจากนี้ก็มีเรื่องอื่นๆ ตามมาอีกมากมายอาทิ ภาพยนตร์ Memories of the Sword (2015), ซีรีส์ Memory (2016) เป็นต้น ต่อมาเจ้าตัวได้รับบทแสดงนำเป็นครั้งแรกในเรื่อง “Rain or Shine (2017)” ก่อนจะมากลายเป็นที่รู้จักและชื่นชอบของแฟนๆ ในนามนักแสดงมากขึ้น กับซีรีย์เรื่อง “Confession” ล่าสุดเมื่อช่วงกลางปี 2021 ที่ผ่านมา ก็เรียกว่ากลายเป็นข่าวดีของสาวก 2PM กันไป เมื่อทางจุนโฮกับเพื่อนๆ ในวงอีก 5 คน ได้คัมแบ็คกลับมาปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 7 MUST อีกครั้ง หลังจากที่ห่างหาย ไม่มีเพลงใหม่ออกมานานกว่า 5 ปี นับตั้งแต่ปี 2016 ช่องทางการติดตาม Instagram : le2jh ปัจจุบันมีแฟนคลับทั้วโลก Followers อยู่ที่ยอด 6.1M และแอครอง Instagram : @post_leejunho ปัจจุบันมียอด Followers อยู่ที่ 162K และอีกช่องทางที่ไม่ควรพลาดนั่นก็คือ Twitter : dlwnsghek มียอดฟอลมากถึง 1.9M โดยเขาจะลงผลงานเอาไว้ให้แฟนคลับได้ติดตามอยู่เรื่อยๆ กับล่าสุด LEEJUNHO 1st FANMEETING TOUR THE MOMENT 2023 ที่จะจัดขึ้นในไทยที่หรุงเทพในวันที่ 12 ตุลาคมนี้ แฟนคลับตัวยงไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาดเลย ไม่พอแค่นั้นเขายังอัพเดทเพลงใหม่ “Can I” ที่พึ่งปล่อย Music Video Teaser Ver.2 ออกมา

ช่องทางติดตามหนุ่มไอดอลงานดีสุดปัง

Twitter : dlwnsghek

Instagram : le2jh