เปิดประวัติ Jaehyun NCT หล่อ เก่ง มีเสน่ห์รอบด้าน เจ้าชายแห่งค่าย SM

K-POP ดาราไอดอล นักร้องเกาหลี (Korean Band) ประวัติดาราเกาหลี ศิลปินชาย

วง NCT ยอมรับเลยว่า เต็มไปด้วยเด็กหนุ่มที่มีทั้งความฝันมากมาย ไม่เท่านั้นพวกเค้าเหล่านั้นยังเต็มไปด้วยศักยภาพมากมาย รวมถึงความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง เลยทำให้มีผลงานออกมาตลอด คนหนึ่งที่ดังมากของวง ที่ไม่ว่าจะเป็นตอนรวม หรือว่าจะเป็นตอน ซับยูนิต ก็โดดเด่นไม่แพ้ใคร เค้าก็คือ แจฮยอน เรามาทำความรู้จักเค้ากัน

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อในวงการ ชื่อในการแสดง Jaehyun อ่านว่า แจฮยอน ชื่อจริง Jung Yoon Oh อ่านว่า จอง ยุนโอ เกิดวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 1997 บ้านเกิดของค้าอยู่ในเขตกังนัม กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ตอนเด็กช่วงอายุ 5-10 เค้าย้ายไปเรียนที่รัฐคอนเนคติกัค ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมกับมีชื่อภาษาอังกฤษว่า Jay Jeong การไปเรียนที่นั่นทำให้เค้ามีความสามารถ ทั้งเรื่องของภาษาอังกฤษ และภาษาเกาหลี ไม่เท่านั้นเค้ายังได้เรียนเรื่องการออกเสียง การร้องเพลง การเล่นกีตาร์ และการเล่นเปียโนไปด้วยพร้อมกัน ก่อนจะกลับมาเรียนที่เกาหลีอีกครั้ง เค้าเรียนจบชั้นมัธยมจากโรงเรียนมัธยมชินดง จากนั้นไปเรียนจบที่โรงเรียนสอนการแสดงในกรุงโซล เมื่อปี 2016 เค้าเรียนเรื่องศิลปะด้านการสื่อสาร เรื่องราวส่วนตัวของเค้าก็จะมี เค้าชอบการร้องเพลงแร็พมาตั้งแต่ก่อนเข้าวงการ พอเข้ามาตรงนี้ก็ทำหน้าที่ตรงนี้อย่างเต็มที่ เครื่องดนตรีที่เล่นก็คือเปียโน กีฬาที่เล่นบ่อยคือบาสเกตบอล อาหารที่ชอบเป็นอาหารหมูที่มีรสเผ็ด กินคู่กับไอศครีมชาเขียวตัวโปรด เค้ามีสีโปรดเป็นสีขาว ศิลปินต้นแบบของเค้าก็คือ IU

เส้นทางบันเทิง

สำหรับ แจฮยอน เค้าเริ่มต้นเส้นทางบันเทิงของเค้าด้วยการไปแคสติ้งกับค่ายใหญ่ อย่าง เอสเอ็ม เอนเตอร์เทนเมนต์ เมื่อปี 2012 เค้าถูกค้นพบจากการแมวมองที่ไปเห็นเค้าอยู่ข้างถนน แถวโรงเรียนของเค้า หลังจากเค้ามาแคส เค้าถูกจัดให้ไปอยู่ในกลุ่มดาวรุ่งที่ชื่อว่า SMrookies หลังจากฝึกฝนมาพอสมควร เค้าก็ถูกปล่อยมาเดบิวต์พร้อมกับเพื่อนในบอยแบนด์นามว่า NCT เปิดตัวมาในปี 2016 พร้อมกับได้อยู่ในซับยูนิตที่ชื่อว่า NCT U เปิดตัวในซิงเกิ้ลที่ชื่อว่า The 7th sense ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก จนทำให้เค้ามีผลงานตามมาอีกเรื่อยๆ ในนามของ NCT และซับยูนิตต่างๆ จากนั้นเค้าก็ได้โอกาสไปเล่นการแสดงอีกหลายเรื่องจนมีผลงานให้เราได้ติดตามกัน

ผลงาน

ทีนี้เรามาดูผลงานของ แจฮยอน เค้าบ้าง ด้านการแสดงก่อน ทีวีซีรีส์ 2022 Dear. M เล่นเป็นตัวละครนำ ผลงานรายการทีวี ไปออกรายการ 2015 show champion 2017 Law of the Jungle 2019-2021 Inkigayo ผลงานด้านดนตรี ซิงเกิ้ล Try Again ปี 2017 ผลงานการเขียนเพลง 2016 Firetruck 2020 Dancing in the rain 2021 Lost

มุมมองของแฟนคลับ ของวง NCT เค้าบอกกันว่า  ชายคนนี้ถูกเรียกว่า ลูกรักของพระเจ้ากันเลยทีเดียว ที่ว่ากันแบบนั้น ก็เพราะว่าเค้าเป็นชายหนุ่มภายนอกหล่อมาก เครื่องหน้าทุกอย่าง ตั้งแต่ โครงหน้า หน้าผาก จมูก ตา คิ้ว ปาก ทุกอย่างมันลงตัวไปหมดทุกมุม เหมือนกับพระเจ้าได้ประทานมาให้เค้าโดยเฉพาะกันเลยทีเดียว ไม่เท่านั้นยังให้ลักยิ้มมาอีกด้วย เวลาเค้ายิ้มแต่ละทีต้องยอมรับเลยว่า จะแข็งแกร่งมาจากไหนก็แพ้รอยยิ้มของเค้าทันทีเลยทีเดียว บวกกับความสูงที่เกินกว่าหลายคน นั่นทำให้เค้าเหมือนกับบุตรแห่งพระเจ้าที่ได้รับสิ่งที่ดีงามที่สุดของมนุษย์ชายคนหนึ่งจะได้มา บวกกับนิสัยใจคอที่นิ่ง เรียบร้อย แต่ก็พร้อมจะทำให้เราทุกคนสนุกสนานไปกับ เรื่องราวที่เค้าเล่ามา ยิ้มเก่ง หัวเราะง่ายนั่นเอง ไม่แปลกที่ใครต่อใครจะรักหนุ่มคนนี้

ช่องทางติดตามหนุ่มนักร้องเกาหลีวง NCT

Instagram : _jeongjaehyun