ชา อึนวู ศิลปินหนุ่มไอดอลเกาหลีจากวง ASTRO

ดาราไอดอล ประวัติดาราเกาหลี ศิลปินชาย

ชา อึนวู เป็นหนึ่งในสมาชิกวง ASTRO บอยแบนด์สัญชาติเกาหลีใต้ สังกัด Fantagio โดยมีโอปป้าทั้งหมด 6 คน ได้แก่ เอ็มเจ, จินจิน, มุนบิน, ร็อกกี, ซันฮา และ ชา อึนวู ด้วยความหล่อและความสามารถของโอปป้า ชา อึนวู เขาได้รับตำแหน่งสุดซี๊ดนั้นคือ ตำแหน่งภาพลักษณ์ของวง (Visual), นักร้องเสริม และ แร็ปเปอร์เสริม แบบไม่มีข้อกังขา ผู้ชายคนนี้ได้ชื่อว่า Morning Alarm เป็นนาฬิกาปลุก (อยากโดนปลุกบ้างจัง) เพราะเขามักจะคอยปลุกเพื่อนๆ ในวงให้ตื่นมาหล่อเท่ห์อยู่เสมอ ก่อนที่ ชา อึนวู จะเข้ามาเป็นสมาชิกบอยแบนด์เขาได้เป็นสุดยอดพรีเซนเตอร์เครื่องสำอางแบรนด์ดังมาก่อนและได้มีโอกาสเล่นภาพยนตร์เรื่อง Brilliant Life

ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก แมงเมาท์มอย

ชา อึนวู เกิดวันที่ 30 มีนาคม 1997 ปัจจุบันอายุ 24 ปี ส่วนสูง 183 ซม. กรุ๊ปเลือด บี เกิดและเติบโตที่ประเทศเกาหลีใต้ สีที่ชื่นชอบ คือ สีฟ้า อาหารโปรดคือเนื้อวัว ความสามารถพิเศษ เล่นกีตาร์,ฟลุ๊ตและไวโอลินได้ ส่วนด้านการศึกษาเขาได้จบการศึกษาระดับมัธยมที่ Hanlim Multi Art School ปี 2016 และเข้าศึกษาต่อที่ Sungkyunkwan University ด้านการแสดง ด้วยบุคลิกที่มีเสน่ห์และหล่อเป็นพิเศษทำให้เขาได้รับความสนใจจากแฟนคลับเป็นอย่างมาก

ชา อึนวู เคยกล่าวว่าหากไม่ได้เป็นนักร้อง เขาเองอยากเป็นหมอ, คุณครู รวมถึงผู้ประกาศข่าวอีกด้วย แต่เสียใจด้วยเขาได้เป็นนักร้องและนักแสดงที่โด่งดังมากๆ สำหรับโอปป้าหน้าหวานที่แค่มองทีไรก็รู้สึกเคลิ้มมองแล้วละมุนเขาหล่อหวานมากจริงๆ สำหรับผลงานการแสดงที่ผ่านมาของ ชา อึนวู มีทั้งซีรีส์ละครโทรทัศน์และ ภาพยนตร์ ได้แก่ My Brilliant Life (2014), To Be Continued (2015), My Romantic Some Recipe (2016), Sweet Revenge (2017), Hit the Top (2017), Gangnam Beauty (2018), Top Management (2018), Rookie Historian Goo Hae-ryung (2019), Soul Plate (2019) และผลงานชิ้นล่าสุดที่กำลังออนแอร์อยู่ในขณะนี้เป็นซีรีส์ที่เป็นกระแสแรงมากนั้นคือซีรีส์เรื่อง True Beauty ความลับของนางฟ้า รับบทเป็น อีซูโฮ ผู้ชายที่หล่อและเพียบพร้อมไปซะทุกอย่าง

เรียกได้ว่าโอปป้า ชา อึนวู ทำหน้าที่ไม่เคยบกพร่องเลยไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลงและการแสดง รวมไปถึงคอนเสิร์ต ASTRO ที่จัดแสดงความออร่าของโอปป้าทั้ง 6 คนที่เกาหลีใต้ ASTRO The 1st ASTROAD to SEOUL (2017) และ ASTRO The 2nd ASTROAD to SEOUL STARLIGHT (2018) บรรดาโอปป้าทั้งหลายเคยมาจัดคอนเสิร์ตแรกที่ไทยด้วย จัดเต็มความบันเทิงเกือบ 3 ชม. ในคอนเสิร์ต ASTRO The 2nd ASTROAD to Bangkok Starlight (2019) ชา อึนวู ได้ชวนแฟนๆ ร้องเพลงดังอย่าง เพลง All Night  ต่อด้วยเพลง You & Me ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เขาและเพื่อนๆ ทั้ง 5 คนมีความสุขกันมาก ก่อนที่จะโบกมือลาแฟนชาวไทย ชา อึนวู ได้กล่าวอำลาอีกครั้งว่า “ถึงเวลาที่เราต้องจบทัวร์คอนเสิร์ต (STAR LIGHT) กันจริงๆ แล้วนะครับ ทุกโมเมนต์ในวันนี้มันดีมากจริงๆ พวกเราเติบโตขึ้นได้คิดอะไรมากขึ้น หวังว่าคราวหน้าจะได้กลับมาทำให้แฟนคลับทุกคนได้สนุกร่วมกันมากขึ้นกว่าวันนี้ และสุดท้ายนี้อยากให้ทุกคนพูดว่า “รักนะครับ” เป็นคอนเสิร์ตที่ประทับใจไม่รู้ลืม

ชา อึนวู ได้เผยถึงอดีตแฟนสาวของเขาในรายการ “Happy Together” เล่าเรื่องราวสุดโรแมนติกในอดีตให้ฟัง เขาได้เผยว่า เขาเป็นฝ่ายสารภาพรักก่อน เพราะเขาเองก็ไม่รู้จะพูดอะไรหรือแสดงความรู้สึกออกไปแบบไหน เขาเลยตัดสินใจถามผู้หญิงโชคดีคนนั้นไปตรงๆ ว่า “คิดยังไงกับผมบ้าง” แต่อย่างไรก็ตามเรื่องที่เล่าก็เป็นเรื่องในอดีตกลายเป็นความทรงจำที่ดีต่อกัน หวังว่าในอนาคตจะได้เจอสาวที่ถูกใจเร็วๆ นะคะ

รางวัลแห่งความภาคภูมิใจของ ชา อึนวู ในฐานะนักแสดง

  • MTN Broadcast Advertising Festival ปี 2017 สาขา CF Male Star Award
  • 11th Korea Drama Awards ปี 2018 สาขา นักแสดงใหม่ยอดเยี่ยม และ Hallyu Star Award
  • 3rd Indonesian Television Awards ปี 2018 สาขาบุคคลแห่งปี
  • 3rd Asia Artist Awards ปี 2018 สาขา ดาวรุ่งแห่งปี

เปิดวาร์ป IG ชา อึนวู (Cha-Eunwoo) กับความหล่อแบบไม่พัก

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย 차은우 (@eunwo.o_c)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย 차은우 (@eunwo.o_c)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย 차은우 (@eunwo.o_c)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย 차은우 (@eunwo.o_c)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย 차은우 (@eunwo.o_c)

อัลบัมภาพ ชา อึนวู (Cha-Eunwoo) ศิลปินหนุ่มไอดอลเกาหลีจากวง ASTRO