My Country ดราม่าประวัติศาสตร์โศกนาฏกรรมสะเทือนอารมณ์ฉบับเกาหลี

ซีรีย์เกาหลี (Korean Series)

“อุดมการณ์เพื่อประเทศ จากเพื่อนรักเปลี่ยนเป็นศัตรู ความคิดเห็นที่แตกต่าง เปลี่ยนมิตรภาพให้กลายเป็นคมดาบ” จะเป็น วีรบุรุษ หรือ กบฎ ขึ้นอยู่กับตอนจบของสงครามว่าใครจะเป็นผู้ขีดเขียน

เมื่อผู้ชนะเป็นคนกำหนดหน้าประวัติศาสตร์
ชื่อเรื่อง : My Country : The New Age/ 나의 나라
แนว :
ย้อนยุค / ดราม่า / โรแมนติก
ผู้กำกับ :
Kim Jin Won
คนเขียนบท :
Chae Seung Dae
ช่องสถานีออกอากาศ
: JTBC และ Netflix
จำนวนตอน :
16 ตอน
ช่วงเวลาออนแอร์ :
4 ตุลาคม 2019 – 23 พฤศจิกายน 2019
วัน-เวลาออนแอร์ : วันศุกร์และเสาร์ เวลา 23:00 น. (ตามเวลาเกาหลีใต้)
ออกอากาศที่ไทย : –

เรื่องย่อซีรีย์  My Country :

My Country เป็นซีรีย์ที่หยิบเรื่องราวอ้างอิงตามประวัติศาสตร์ จากการที่พระเจ้าแทโจขึ้นครองราชย์เป็นปฐมกษัตริย์ของราชวงศ์โชซอน หลังจากนั้นก็ได้กระทำการปฏิรูปการปกครองใหม่ทั้งหมดจากนั้นไม่นานเท่าไรก็ได้ทำการเปลี่ยนรแผนวางแปลนย้ายเมืองหลวงให้ฮันยัง พร้อมๆกับความทะเยอทะยาน เรื่องอื้อฉาวการทุจริต สูญเสียความฝัน ความรัก ความแค้น และ โศกนาฏกรรมราชาบัลลังก์เลือด การแย่งชิงอำนาจในสมัยของพระเจ้าแทจง ประวัติศาสตร์ที่ขีดเขียนอยู่ที่ใครเป็นผู้ชนะ

ที่มา korea.tlcthai.com เรียบเรียงใหม่โดย tingkorea.com

นักแสดงนำซีรีส์เกาหลี My Country :

Yang Se Jong รับบท Seo Hwi
นักรบผู้กล้าหาญ ลูกชายของแม่ทัพผู้ยิ่งใหญ่ที่สนับสนุนอีซองกเยในการล้มล้างราชวงศ์โครยอ ยึดถือความยุติธรรมท่ามกลางความชั่วร้าย และยึดถือว่าชีวิตจะต้องอยู่ได้รอยยิ้ม

Woo Do Hwan รับบท Nam Sun Ho
ชายหนุ่มที่เฉลียวฉลาดเป็นอย่างมากแต่ว่าชีวิตเขาไม่ได้รายเรียบเมื่อเกิดในครอบครัวต่ำต้อย เนื่องจากแม่ของเขาเกิดในสถานะคนรับใช้ เป็นเหตุให้โดนดูถูกดูแคลนมาตลอด จนเมื่อคัดเลือกเข้าเป็นทหาร แต่ผู้เป็นพ่อของเขากลับทำเรื่องผิดต่อบ้านเมืองเรื่องอื้อฉาวการทุจริต จนนัมซอนโฮต้องยอมทิ้งความฝัน ทั้งยังผิดใจกับเพื่อนรัก จนมีอุดมการณ์ในขั้วตรงกันข้ามกัน

Kim Sul Hyun รับบท Han Hee Jae
หญิงสาว ที่ต้องการกวาดล้างความอยุติธรรมในบ้านเมือง เธอเป็นหนึ่งเดียวที่อยู่ระหว่างความรักของชายทั้งสองคน

Jang Hyuk รับบท Lee Bang Won (Taejong of Joseon)
ลีบังวอน คือ พระเจ้าแทจง กษัตริย์ซึ่งมีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ ความทะเยอทะยานและความผิดหวังของอีบังวอน ก่อให้เกิดเหตุโศกนาฏกรรมตามมา

ข้อคิดจากเรื่อง My Country :

มุมมองของการปกป้องประเทศชาติของผู้คนในแต่แบบ มักจะมีมุมมองที่ไม่เหมือนกัน ประวัติศาสตร์สมัยโชซอนเป็นยุคที่ถูกนำพูดถึงและสร้างเป็นซีรีย์สูงสุด โดยเฉพาะเรื่องราวของอีบังวอน ในการการแย่งชิงอำนาจ ผู้ที่ลิขิตแนวทาง คือ ผู้ชนะเท่านั้นสิ่งที่หล่อหลอมผู้คนในยุคสมัยหนึ่งที่จะเติบโตขึ้นมา และ มีส่วนในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางสังคม

ตัวอย่างหนัง My Country :

External links

Official website
My Country: The New Age on IMDb
My Country: The New Age at HanCinema